Các loại Rubik khó nhất thế giới

Khối Rubik, hay đơn giản là Khối Rubik Chuẩn, là một trò chơi giải đố trí tuệ được phát minh vào năm 1974 bởi giáo sư Ernox Rubik người Hungary.

Rubik là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên thế giới. Phiên bản tiêu chuẩn của khối rubik là khối 3×3. Từ khối Rubik tiêu chuẩn là khối lập phương 3 × 3, ngày nay Rubik được phát triển với nhiều biến thể khác nhau với nhiều hình dạng và kích thước nhằm tăng độ khó của trò chơi.

Mời các bạn tham khảo cách giải rubik 3 × 3 đơn giản nhất!

Biến thể của rubik Tetracopter 12

Rubik biến thể khó nhất thế giới

Tetracopter 12 là một loại rubik do David Pitcher phát minh ra. Tetracopter 12 có dạng hình lăng trụ vuông. Nó có tổng cộng mười hai trục tương ứng trên mỗi cạnh. Các chuyển động trên các trục này có thể được kết hợp theo bất kỳ thứ tự nào. Để giải quyết được Tetracopter thực sự mất rất nhiều thời gian và công sức vì hình dạng khá khó nắm bắt, thay đổi liên tục và quá nhiều mảnh ghép.

Hiện Tetracopter 12 chỉ có một phiên bản in 3D giới hạn. Nhưng đây vẫn là một khối rubik thú vị mà bạn nên thử một lần cho biết.

1659968410 370 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Khối Rubik Mixup Gear Cube

Rubik biến thể khó nhất thế giới

Gears Mixup – một biến thể Gear kiểu mới, gồm những bánh răng có cấu tạo mới lạ, rất bắt mắt. Cơ chế của Khối lập phương cho phép nó được điều khiển theo nhiều cách hơn khối Bánh răng thông thường nên bạn sẽ gặp nhiều vấn đề để giải quyết Khối lập phương này.

Rubik biến thể khó nhất thế giới

Biến thể của Rubik Madness Cubed Puzzle

Rubik biến thể khó nhất thế giới

Madness Cubed Puzz  cũng là một khối rubik do David Pitcher phát minh ra. Đúng như tên gọi của nó – “Madness”, đây là một “trò chơi điên rồ”. Madness Cubed là một phiên bản hình khối của Cube More Madness của Oskar van Deventer. Khối lập phương này có sáu trục, mỗi trục nằm gần tâm của mỗi mặt. Bởi vì các trục dựa trên hình tam giác chứ không phải hình khối, mỗi chuyển động là một mớ hỗn độn và thay đổi hình dạng. Câu đố sẽ trở nên khá khó hiểu chỉ sau một vài lần di chuyển, và thậm chí có thể khó xáo trộn do phải tìm kiếm các vòng quay có thể. Nó sẽ khiến bạn thực sự điên đầu khi giải quyết!

1659968410 98 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Khối Rubik Gear Cube Extreme

Gear Cube Extreme được phát minh bởi Oskar van Deventer, dựa trên một ý tưởng của Bram Cohen.

1659968410 581 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Không giống như Gear Cube ban đầu với tổng cộng 12 bánh răng, Gear Cube Extreme (còn được gọi là Anisotropic Cube) chỉ có tám bánh răng, giống như một Khối Rubik 3 × 3 × 3. Hàng trên và dưới vẫn vậy. là các bánh răng, trong khi các bánh răng ở rìa lớp giữa đã bị loại bỏ. Việc loại bỏ các bánh răng ở lớp giữa và thay thế chúng bằng các cạnh tiêu chuẩn cho phép chuyển động khác nhau giữa các hàng. Do các cạnh thẳng được thêm vào, khối lập phương hiện có thể xoay 90 ° trên hai hàng và cũng xoay 180 ° trên bốn hàng.

Gear Cube Extreme là một câu đố rất khó, không giống như phiên bản Gear Cube bình thường.

Curvy Copter Plus

1659968410 795 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Được thiết kế bởi Tom van der Zanden và được sản xuất bởi Meffert’s, Curvy Copter Plus là phần tiếp theo của Curvy Copter Cube, và có kích thước tương đương với một trò chơi xếp hình Curvy Copter thông thường. Nó tương tự như câu đố Crazy Comet của Oskar van Deventer.

Khi xáo trộn Curvy Copter thông thường, bạn có nhiều hạn chế. Vì vậy, Curvy Copter Plus tự do hơn để tạo ra một câu đố đẹp và thú vị hơn.

Khối bị ràng buộc

1659968410 752 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Khối lập phương bị ràng buộc dường như là một khối 3×3 bình thường, nhưng các cạnh đã được “hạn chế” để chúng chỉ có thể xoay một số độ nhất định. Việc xoay các khuôn mặt có thể bị giới hạn ở 90 hoặc 180 độ để làm cho việc giải câu đố trở nên khó khăn hơn. Điều này được thực hiện bằng cách gắn một bánh răng ch vào lõi của mảnh trung tâm. Constrained Cube sử dụng sự kết hợp giữa các khối Rubik thông thường và tùy chỉnh. Điều này làm cho việc giải câu đố này trở thành một thử thách thú vị và phức tạp hơn.

Có rất nhiều biến thể có thể có của Constrained Cube. Có thể chọn các bậc tự do xoay khác nhau cho mọi mặt bằng cách kết hợp các miếng mô-đun. Có những bộ phận cho phép xoay toàn bộ, những bộ phận hạn chế khuôn mặt chỉ xoay 180 và 90 độ và những bộ phận không cho phép khuôn mặt đã chọn di chuyển. Cũng có những phần sẽ giới hạn một bên ở 270 độ, nhưng vì đi một bên 270 độ cũng giống như đi 90 độ theo chiều ngược lại, nên chúng không thay đổi trải nghiệm. Dưới đây là các hình dạng nút khác nhau:

1659968410 162 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Meffert’s Bandage Cube

1659968410 285 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Đơn vị Bandage Cube Ban đầu được phát minh bởi Meffert dựa trên việc nhóm một số cặp cạnh góc lại với nhau để tạo ra các hình khối 2 × 1 × 1 bên trên khối Rubik 3 × 3 truyền thống. Điều này tạo ra một thách thức lớn hơn so với khối 3×3 vì mặc dù không có khả năng tách các mảnh có nghĩa là khối lập phương có vẻ dễ giải quyết hơn sau khi xáo trộn. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều bước di chuyển mong muốn không hoạt động và các thuật toán thông thường bạn có thể đã học từ 3×3 hoặc các câu đố khác không hoạt động.

Latch Cube

1659968410 587 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Latch Cube được phát minh bởi Catseco Okimoto, người Nhật Bản. Tương tự như Bandage Cube, Lactch Cube cũng có hình dạng giống như một khối Rubik 3 × 3, nhưng nó cũng có các bước quay hạn chế để mang đến những thử thách khó hơn.

Latch Cube chỉ có thể xoay theo hướng mũi tên trên vòng tròn và bị khóa theo hướng ngược lại của mũi tên đó. Trường hợp trên mặt có 2 mũi tên quay ngược chiều nhau thì mặt đó không được xoay theo hướng nào. Trong trường hợp không có mũi tên trên mặt, có thể xoay bất kỳ hướng nào.

Ghost Cube

1659968410 205 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Được thiết kế bởi Adam G. Cowan, Ghost Cube là một dạng biến thể của Rubik 3 × 3 cả về hình dáng và màu sắc. Các lớp của Ghost Cube rất khó để sắp xếp, các mảnh có hình dạng kỳ lạ và chỉ có một màu, điều này khiến thử thách thêm nhiều lần.

1659968410 113 Cac loai Rubik bien the kho nhat the gioi.webp

Rubik Dreidel Khối lập phương Magic IQ 3 × 3 × 3

Dreidel 3x3x3 Magic IQ Cube chắc chắn là một trong những khối Rubik cứng nhất trên thế giới. Thiết kế khó hiểu của Cube này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó khăn.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.