Cách dự đoán nam nữ thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Bài rà soát dự đoán nam nữ thai nhi được phát minh cách đây 3500 năm mang độ xác thực lên tới 85%.

Cách dự đoán nam nữ thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Vào những năm 1930, Đại học Copenhagen đã mua một số cuộn giấy cói từ Ai Cập cổ đại, được gọi là Giấy cói Carlsberg. thu thập. Hóa ra chúng là một mỏ vàng của kiến ​​thức y khoa Ai Cập cổ đại.

Cách dự đoán giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Cách dự đoán mang thai và nam nữ thai nhi của người Ai Cập cổ đại rất độc đáo và khá dễ thực hiện. Người phụ nữ phải đi tiểu vào hai giỏ. Một loại chứa tiểu mạch và loại còn lại chứa lúa mạch. Sau đó, họ khởi đầu chờ đợi trong một tuần.

Nếu hạt tiểu mạch hoặc mầm lúa mạch thì người phụ nữ đang mang thai. Nhưng nếu hạt không nảy mầm, cô đấy không mang thai.

Ngoài ra, nếu lúa mạch mọc trước, đứa trẻ sẽ là con trai, nhưng nếu tiểu mạch mọc trước, đứa trẻ sẽ là con gái.

Thật không may, những chữ tượng hình trên không nói gì về trường hợp thứ ba lúc kết quả ở hai thùng không khác nhau.

Người Việt Nam xưa thường xem bụng bầu to hay nhỏ, tròn hay nhọn… mà xác định sẽ sinh con gái hay con trai, nhưng tỷ lệ xác thực là. không cao. Nghe nói mang những thầy lang chỉ cần bắt mạch là biết nam nữ thai nhi, tài thật.

Khoa học đằng sau dự đoán đó là gì?

Năm 1963, những nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Đan Mạch đưa phương pháp dự đoán nam nữ thai nhi của người Ai Cập cổ đại vào thử nghiệm. Phụ nữ đi tiểu trong một rổ tiểu mạch và lúa mạch để dự đoán mang thai hay không.

Trước sự ngạc nhiên của họ, độ xác thực của bài rà soát dao động từ 70 tới 85%. Đó mang phải là phỏng đoán thuần túy? Hoặc mang một số giảng giải khoa học cho những phương pháp của họ?

Nước tiểu của phụ nữ mang thai chứa một sự pha trộn độc đáo của những hormone. Khi tinh trùng thụ tinh với trứng bên trong buồng trứng và nó trở thành phôi thai, thân thể sẽ tiết ra một loại hormone gọi là hCG (gonadotropin màng đệm ở người) .

Trong những ngày đầu của thai kỳ, hCG tích tụ bên trong thân thể phụ nữ. Chức năng chính của nó là báo hiệu cho thân thể người phụ nữ ngừng chu kỳ kinh nguyệt.

Các nhà khoa học tin rằng chính hCG là nguyên nhân làm lúa mạch và tiểu mạch nảy mầm. Vì vậy, những phương pháp trước nhất mang một số khoa học đối với chúng, ngay cả lúc người Ai Cập không biết chi tiết xác thực.

Nhưng dự đoán về nam nữ không xác thực lắm. Có thể truyền thống tiểu mạch và lúa mạch gắn liền với những giáo phái, vì vậy người Ai Cập nghĩ rằng chúng sẽ là một tín hiệu tốt về nam nữ của đứa trẻ.

Các phương pháp thượng cổ khác để xác nhận mang thai

Thực hành xét nghiệm nước tiểu để tìm thai phổ biến ở toàn cầu cổ đại và trung thế kỉ. Ngôi nhà sùng bái lời tiên tri về nước tiểu (đó thực sự là một tiêu đề chính thức!).

Để xác định mang thai, họ đã sử dụng nhiều trật tự khác nhau để phân tích nước tiểu của một người phụ nữ.

Một cách tiếp cận là trộn nước tiểu với rượu vang. Vì những protein trong nước tiểu phản ứng với cồn trong rượu vang, nên xét nghiệm này rất mang thể thành công ở mức độ vừa phải.

Những niềm tin kỳ lạ khác bao gồm quan niệm rằng nước tiểu của phụ nữ mang thai mang thể làm thay đổi màu sắc của lá cây và gỉ móng tay.

Một nguồn thời trung thế kỉ nhắc rằng một dải ruy băng ướt đẫm nước tiểu của một người phụ nữ đã được đốt cháy và sau đó cô đấy ngửi thấy nó. Nếu cô đấy hí hước, cô đấy đang mang thai.

Cách thử thai kỳ lạ nhất là nhét hành hoặc tỏi vào âm đạo của cô đấy vào lúc nửa đêm. Nếu tương đối thở của cô đấy mang mùi hành hoặc tỏi vào sáng hôm sau, những bác bỏ sĩ quyết định rằng cô đấy đã mang thai.

Những cách tiếp cận tương tự đều là giả khoa học và không mang khả năng dự đoán mang thai. Mặt khác, thử nghiệm tiểu mạch và lúa mạch của người Ai Cập tỏ ra khá xác thực, ngay cả lúc nó không phát hiện được nam nữ của trẻ sơ sinh.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.