Chỉ số SQ là gì? 04 cấp độ kiểm tra chỉ số SQ thế nào?

Mặc dù nó ít được đề cập hơn nhiều so với các chỉ số khác (như IQ, EQ), SQ vô cùng quan trọng. Chỉ số SQ được nhiều nhà khoa học đánh giá có khả năng lấn át các chỉ số còn lại của con người.

Vậy chỉ số SQ chính xác là gì và nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? Thì ngay sau đây, mời các bạn cùng tham khảo những kiến ​​thức thú vị về chỉ số SQ myngan.com chia sẻ sau đây.

Chỉ số SQ là gì?

Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm chỉ số SQ. Cũng như sự khác biệt giữa chỉ số này và các chỉ số khác:

1. Khái niệm chỉ số SQ là gì?

Nói một cách đơn giản, SQ là chữ viết tắt của cụm từ Thương số tâm linh được coi là chỉ số tâm hồn của một người. Với SQ, tâm hồn / tinh thần của con người luôn mang trong mình mong muốn kết nối với thế giới bên kia hay chính vũ trụ bao la. Chỉ số SQ được xếp vào loại trí thông minh nhưng không cụ thể như chỉ số IQ mà vô cùng mơ hồ và khó đoán định.

Chi so SQ la gi 04 cap do kiem tra chi
Khái niệm chỉ số SQ là gì?

Ban đầu, SQ được phát triển bởi các nhà tâm linh và triết học. Nhưng hiện nay số người luyện tập SQ ngày càng nhiều.

Với SQ tốt nhất, mọi người có thể có động lực hơn để đạt được thành công. Chúng sẽ khám phá ra những miền ý thức vốn dĩ ẩn sâu trong não bộ và tiềm thức của con người. Đánh thức SQ có thể mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời để đẩy mọi người lên một tầm cao mới.

2. Sự khác biệt cơ bản giữa SQ và các chỉ số còn lại

Trên thực tế, bên cạnh SQ, có hai chỉ số được biết đến rộng rãi là IQ và EQ. Chỉ số SQ ra đời khiến nhiều người nhầm lẫn về khái niệm và ứng dụng của 3 chỉ số.

Vì vậy, cần tìm hiểu thêm về SQ sự khác biệt với 2 loại còn lại là gì để phân biệt rõ hơn.

  • EQ thương số cảm xúc: EQ được sử dụng khi đánh giá mức độ kiểm soát cảm xúc hoặc trí tuệ cảm xúc của một người. Không phải ai cũng được trời phú cho khả năng thuyết phục bằng cử chỉ, giọng nói, cảm xúc. Nhờ trí tuệ cảm xúc cao, người sở hữu khả năng kết nối nhiều người với nhau. Ngoài ra, những người có EQ cao hạn chế được các bệnh tâm lý vì họ hiểu và biết cách điều chỉnh tâm lý con người.
  • CHỈ SỐ THÔNG MINH: Chỉ số IQ dùng để đánh giá mức độ thông minh bẩm sinh của mỗi người. Với cùng một vấn đề cụ thể. Những người có chỉ số IQ cao sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp và phân tích chúng một cách rõ ràng. Nhóm người có chỉ số IQ cao thường là những nhà khoa học, những vĩ nhân… Và họ đều am hiểu tường tận về nhiều vấn đề trên thế giới.
  • Chỉ số linh hồn SQ: SQ dùng để đánh giá các mức độ cảm nhận tâm hồn của mỗi người. Những người có SQ cao là những người biết suy nghĩ và tính cách của chính mình. SQ cao góp phần thúc đẩy mở mang nhận thức về các sự kiện xung quanh. Đồng thời sở hữu chỉ số SQ cao, con người có trách nhiệm với bản thân và mọi thứ xung quanh.

Tìm hiểu về 04 cấp độ của bài kiểm tra SQ

Biết về bốn bài kiểm tra sau đây sẽ cung cấp rất nhiều thông tin cho những ai muốn mở rộng về SQ. Do đó để có thể kiểm tra chỉ số SQ. Vui lòng làm theo 4 cấp độ kiểm tra dưới đây:

1. Bài kiểm tra chính để xác định bản thân

Các câu hỏi trong bài tiểu học chủ yếu dùng để tìm câu hỏi về mỗi người. Sử dụng cả năm giác quan kết hợp với sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Sẽ giúp bạn có kết quả chính xác nhất.

Thông thường, kết quả trả về sẽ có sự phân loại hướng nội – hướng ngoại. Tự đánh giá bản thân thông qua nhận xét về tính cách, tư duy.

Chi so SQ la gi 04 cap do kiem tra chi
4 Mức độ kiểm tra chỉ số SQ của con người.

2. Kiểm tra trung gian để xác định người

Bài kiểm tra trung gian nâng cao mức độ nhận thức, chuyển từ bản thân sang con người. Muốn làm tốt bài kiểm tra. Bạn nhất định phải giữ tâm thái bình tĩnh, tuyệt đối không nghĩ ngợi lung tung.

Vượt qua kết quả của bài kiểm tra trung gian. Những mối quan tâm về con người (nguồn gốc, hạnh phúc, niềm vui, …) sẽ được giải đáp.

3. Bài kiểm tra nâng cao để xác định thế giới xung quanh

Không chỉ bản thân mà vấn đề về thế giới quan xung quanh cũng được giải đáp thông qua bài kiểm tra nâng cao. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra chân lý cuộc sống mà bấy lâu nay bạn vẫn băn khoăn. Kết quả cuối bài kiểm tra sẽ cho biết về thế giới (hoạt động, hạnh phúc đến từ đâu, …)

4. Bài kiểm tra Master vượt qua không gian và thời gian

Đây là mức cao nhất trong các bài kiểm tra. Cho phép bạn tìm kết quả về mức độ tiềm ẩn trong nhận thức. Tất cả các khía cạnh chi phối cuộc sống vật chất và tinh thần đều bị loại bỏ hoàn toàn.

Tóm lại

Chỉ số SQ là gì không phải là một khái niệm khó sau khi đọc bài viết này. Nhìn chung, tất cả các chỉ số nếu biết cách khai mở sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của con người.

Hãy theo dõi những thông tin thú vị khác qua các bài viết khác từ chúng tôi.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.