Chỉnh sửa phi tuyến tính là gì? – O Giáo dục

Chỉnh sửa tuyến tính và Chỉnh sửa phi tuyến tính là những thuật ngữ cơ bản bạn cần biết lúc muốn trở thành một nhà biên tập video giỏi.

Chỉnh sửa tuyến tính là gì?

Dựng phim tuyến tính đẹp Chỉnh sửa tuyến tính là một quá trình lựa chọn, sắp xếp và chỉnh sửa hình ảnh và âm thanh theo một trình tự tuần tự.

Nói một cách thuần tuý, bạn chỉ với thể cắt video thành những đoạn và kết hợp những video khác nhau theo trình tự. Có tức thị, chỉ với một dòng thời kì duy nhất và trên đó những video được sắp xếp tiếp nối nhau.

Chinh sua phi tuyen tinh la gi O Giao

Chỉnh sửa tuyến tính là hình thức chỉnh sửa sơ khai ngày nay. Nó được thực hiện bằng cách cắt những đoạn video thu được bằng băng từ trên VCR.

Trong những ngày đầu sản xuất video, đó là cách duy nhất để chỉnh sửa băng video. Nó rất tốn thời kì và cần sự xác thực, chu đáo và tỉ mỉ rất cao của người thợ thi công.

t

Chinh sua phi tuyen tinh la gi O Giao.webp

Sau lúc phim được quay, hai VCR sẽ được sử dụng, một chứa băng phim thô và một chứa băng trắng. Hai VCR này được kết nối đồng bộ bằng cáp tín hiệu để san sớt âm thanh và hình ảnh. Khi VCR chứa phim thô được phát, trình phát băng trắng cũng được ghi đồng thời, mọi người muốn lấy phân đoạn nào thì sẽ ghi lại phân đoạn đó trên băng trắng.

Chỉnh sửa phi tuyến tính là gì?

Xây dựng phi tuyến đẹp Chỉnh sửa phi tuyến tính NLE là một phương pháp chỉnh sửa video dựa trên máy tính cho phép người chỉnh sửa truy cập trực tiếp vào bất kỳ khung hình nào trong video kỹ thuật số bằng cách sử dụng những dụng cụ chỉnh sửa phi tuyến (phần mềm chỉnh sửa video). .

Kể từ lúc xuất hiện vai trò của máy tính cũng như những phần mềm ứng dụng tương trợ, khâu hậu kỳ phim không còn sử dụng kỹ xảo tuyến tính nữa. Những khó khăn về kỹ thuật trong việc dựng phim đã được xóa bỏ và giờ đây việc dựng phim một tác phẩm đã được rút ngắn rất nhiều, hơn nữa với sự tương trợ đắc lực của những phần mềm dựng phim, những tác phẩm điện ảnh ngày nay với chất lượng âm thanh và hình ảnh rất cao.

Đơn giản để hiểu, Chỉnh sửa phi tuyến tính bao gồm nhiều mốc thời kì được đặt cạnh nhau, bạn với thể hiển thị song song nhiều video từ những mốc thời kì này và kết hợp chúng với nhau ở nhiều chế độ cũng như ứng dụng những hiệu ứng khác nhau cho chúng. Phổ biến nhất là kỹ thuật tách màn hình xanh Chroma-key mà tất cả những phần mềm chỉnh sửa video đều với.

Chỉnh sửa phi tuyến tính là gì?

Ngày nay, hầu hết chúng ta sử dụng phương pháp Chỉnh sửa video không tuyến tính.

Ví dụ về những dụng cụ chỉnh sửa phi tuyến tính bao gồm: Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro, Avid, Sony Vegas Pro, Grass Valley Edius, Apple iMovie, Windows Movie Maker, Adobe Premiere Elements, v.v.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.