Cung Bạch Dương là gì?

Bạch Dương là cung Bạch Dương ♈️ hay còn gọi là Dương Cưu (21/3 – 19/4). Bạch Dương là tín hiệu chiêm tinh trước tiên của Hoàng đạo, ở giữa độ 30 trước tiên của kinh độ thiên thể. Biểu tượng cho tín hiệu này là ram.

Cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương là gì?

Bạch Dương là Bạch Dương (21/3 – 19/4). Bạch Dương tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương được thống trị bởi sao Hỏa nên họ mang tính cách mạnh mẽ, ngang bướng, kiên quyết. Tuy nhiên, tận sâu trong tâm hồn Bạch Dương vẫn cần được chở che và vỗ về. Vì vậy, hãy tôn trọng những chú cừu non và đừng bao giờ làm hỏng chúng.

Bạch Dương thuộc nhân tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn tín hiệu Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Các sao cai quản là sao Hỏa (chính tinh) và sao Diêm Vương (phụ); chịu tác động mạnh mẽ của Mặt trời.

Xem thêm 4 nhóm nhân tố của những cung Hoàng đạo.

Tìm hiểu về Bạch Dương (Aries)

 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Bạch Dương.
 • Dấu hiệu / biểu tượng của Bạch Dương:
 • Các tính năng chung: Số của chính chủ, trưởng nhóm.
 • Ngôi sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (tượng trưng cho thèm muốn, quyền lực, khó khăn, chiến tranh, bạo lực và lòng dũng cảm).
 • Biểu tượng: Cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc, thạch anh tím đỏ.
 • Yếu tố: Ngọn lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Những con vật may mắn: Chó sói, gà trống.
 • Màu sắc cung hoàng đạo Bạch Dương: Màu đỏ thẫm, màu cam.
 • Bạch Dương với hoa: Hoa cẩm chướng, hoa tulip, cây thanh hao.
 • Bộ phận thân thể: Đầu, mặt.
 • Bạch Dương nên hứa hò hẹn: Leo, Nhân mã.
 • Bạch Dương nên kết giao với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Dấu hiệu Bạch Dương tương thích với: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Bạch Dương không hợp với tín hiệu: Thiên Bình.

Athena – nữ thần chiến tranh và thắng lợi là vị thần hộ mệnh của Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con gái của thần Zeus vô thượng. Cô sở hữu trí tuệ, kiến ​​thức, sự uyên bác bỏ, được coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương cũng được trời phú cho những lợi thế về trí thông minh, sự ham học hỏi, năng khiếu bẩm sinh, những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

1659752411 653 Cung Bach Duong la gi O Giao duc

Bạch Dương là cung đứng đầu trong cung hoàng đạo, nó tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và lòng trung thành. Động vật sinh sôi nảy nở trong thời kì mặt trời ở độ tuổi này.

Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực. Con cừu còn tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà loài người được tặng thưởng tình yêu ánh sáng qua biểu tượng mặt trời.

Giải mã tính cách Bạch Dương

Được sao Hỏa và sao Diêm Vương cai quản, những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sức mạnh của Bạch Dương nên thể lực rất tốt, sức đề kháng cao, ít bệnh tật.

Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng. Vì vậy, Bạch Dương mang khả năng trở thành những nhà lãnh đạo trong công việc, những nghề họ mang thể làm thường là: Nhà báo, trạng sư, chính trị gia…

Cung Bạch Dương là gì?

Nhược điểm của những người thuộc cung này là vội vã, vội vàng nên thỉnh thoảng mắc phải những sai trái không đáng mang.

Một đặc điểm quan yếu khác của Bạch Dương là họ thích phóng thích căng thẳng và năng lượng của mình thông qua thể thao.

Bạch Dương lúc yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích những điều mới mẻ, thích những cuộc phiêu lưu khám phá.

Ngoài ra, mỗi tháng ngày năm sinh đều mang tác động riêng tới tính cách và số phận của những người thuộc cung Bạch Dương. Cụ thể, chúng ta mang thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Bạch Dương sinh từ ngày 21 tháng 3 tới ngày 31 tháng 3: Họ mộng mơ nhiều như những tín hiệu Nước và là người tình thật nên họ dễ chìm đắm trong tình yêu, coi tình yêu là “lẽ sống” của mình.
 • Bạch Dương sinh từ 1 tháng 4 tới 10 tháng 4: Họ thường sở hữu chỉ số IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều ngành khác nhau và hoàn toàn mang thể hoạt động độc lập. Họ cũng đặc thù dễ đồng cảm với suy nghĩ của người khác, dễ thương cảm trước những điều tồi tệ đang diễn ra xung quanh.
 • Bạch Dương sinh từ 11/4 tới 19/4: Họ tự hào và tràn đầy sức sống, không mỏi mệt theo đuổi những điều mới mẻ và yêu say đắm, cuồng nhiệt. Tuy nhiên, vì quá tốn sức nên thỉnh thoảng họ rơi vào trạng thái nóng tính, nóng vội dẫn tới thất bại.

Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nam – nữ

Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nam

Đàn ông cung Bạch Dương nhìn chung là một người mê say, nhiệt tình và đầy tham vọng. Với ý chí kiên cường và nền tảng ý thức vững vàng, họ sẽ là những thủ lĩnh tiềm năng, những chiến binh bất bại. Dù thỉnh thoảng suy nghĩ khá bốc đồng nhưng họ lại hành động trái lại. Họ cũng không phải là mẫu người thích cá cược và tính toán.

1659752411 989 Cung Bach Duong la gi O Giao duc

Đàn ông Bạch Dương hay ăn nói chơi trội, hay nô giỡn, thích xát muối vào vết thương lòng của người khác. Họ thẳng thắn và lạc quan nhưng cũng rất nhút nhát trong việc bộc lộ xúc cảm thật của mình.

Trong tình yêu, thông thường họ sẽ chôn chặt xúc cảm yêu thương của mình vào đáy lòng, đợi đối phương mang tín hiệu gì đó rồi mới phản ứng. Về nội tâm, họ thường khá tinh tế và nhạy cảm, nhưng mồm và hành động của họ sẽ quyết tâm che giấu xúc cảm của mình. Tuy nhiên, dù che giấu tới đâu thì đôi mắt của họ cũng mang thể nói lên sự thực và không thể lừa dối người khác.

Đàn ông cung Bạch Dương mang xu hướng thụ động và nhút nhát. Nhưng lúc đã xác định được điều đó, họ rất dũng cảm để thể hiện mình, đối xử tốt và nhẹ nhõm với nhau, tạo cho người con gái cảm giác đáng để dựa dẫm. Có thể nói, nam Bạch Dương rất hiểu chuyện, hợp lý và nhạy bén nên sức hút của họ thường rất to.

Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nữ

Bạch Dương là cô gái mang nghị lực, lạc quan và nhiệt tình làm cho người khác phải ngưỡng mộ. Sẽ không người nào mang thể lay chuyển Bạch Dương một lúc cô đấy đã đưa ra quyết định, trừ lúc người đó mang thể chứng minh lý lẽ của Bạch Dương là sai.

Tuy khá mạnh mẽ và ngang bướng nhưng cô nàng lại sở hữu tính cách trẻ con và đáng yêu. Họ là kiểu người phải thổ lộ xúc cảm của mình để cảm thấy thoải mái.

Người phụ nữ Bạch Dương thường rất xinh đẹp, cũng rất kiêu kỳ, thích cảm giác được chở che và bảo vệ. Họ dũng cảm thể hiện tình yêu, cũng dũng cảm chịu đựng những thống khổ vì tình yêu. Các em thích viết, ghi lại những điều đáng yêu, dễ thương, mang chút màu hồng nhưng ngôn từ còn khá non nớt và thẳng thắn.

1659752411 779 Cung Bach Duong la gi O Giao duc

Đàn bà Bạch Dương lúc yêu cũng say đắm không kém. Khi đã yêu, họ rất thẳng thắn, sau lúc yêu không đấu tranh quá lâu, thậm chí thỉnh thoảng mang xu hướng lạnh lùng vô tình. Trái tim bọn họ giống như cơn mưa rào thoáng qua, tốc độ “sau cơn mưa, nắng sẽ lại sáng” cực nhanh, xúc cảm trên mặt cũng không quá rõ ràng, nhẹ nhõm như lông hồng.

Đôi lúc họ rất trẻ con, ngang bướng và rất thu hút người khác phái, nhưng không vì vậy mà Bạch Dương nữ tiện dụng tỏ tình với người khác. Thể lực của họ khá tốt, tự tín, luôn tràn đầy tò mò về toàn cầu, thèm muốn trải nghiệm với thái độ không sợ hãi nên một lúc bị tổn thương, họ thường ra về trắng tay. kịp thời, hoang mang với những thói đời nguy hiểm.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.