Dân tộc DUY NHẤT không sở hữu người ăn xin

Trong hơn 2000 năm, người Do Thái tách khỏi quê hương và tản mác tới mọi miền trên trái đất. Mãi cho tới năm 1947, lúc Thế chiến thứ hai kết thúc, người Do Thái mới trở về quốc gia của họ.

Tuy nhiên, là một dân tộc, dù đã trôi dạt hơn 2000 năm, nhưng người Do Thái là dân tộc duy nhất không sở hữu người ăn xin.

CHÚA GIÊSU LÀ Dân tộc DUY NHẤT không có người ăn xin
Người Israel trồng lúa trên sa mạc

Người thầy vĩ đại hơn cả Vua

Người Do Thái cho rằng thầy vĩ đại hơn vua. Họ rất tôn trọng thầy giáo.

Dựa vào học tập, kiến ​​thức và sách, người Do Thái, cho dù họ sống lang thang ở đâu, vẫn sở hữu thể tồn tại và phát triển.

Người Do Thái là một dân tộc sở hữu niềm tin tôn giáo mạnh mẽ. Họ coi việc học là một phần trong niềm tin của mình, học như một hình thức thể hiện lòng thành kính của mình với Chúa.

Mọi người Do Thái cần đọc sách. Israel là một trong 6 quốc gia đọc sách nhiều nhất trên toàn cầu. Loạt sách làm nền tảng cho tất cả những cùng đồng Do Thái, đó là Talmud.

Dan toc DUY NHAT khong so huu nguoi an
Một trang của Talmud Do Thái

Talmud là cội nguồn của trí tuệ Do Thái. Talmud sở hữu tức thị “nghiên cứu” hoặc “nghiên cứu và học tập”.

Talmud nói: “Học tập là điều giúp thực hiện hành vi tốt, là nguồn gốc của đức tính. Sự tôn trọng, trung thực, hòa nhã và duyên dáng của một người đều dựa trên kết quả của giáo dục.”

Người Do Thái coi sách là báu vật của cả đời người. Giá sách không nên đặt ở đầu giường hoặc cuối giường nếu không sẽ bị coi là không tôn trọng sách.

“Trí tuệ quan yếu hơn kiến ​​thức”

CHÚA GIÊSU LÀ Dân tộc DUY NHẤT không có người ăn xin

Kiến thức là gì?

Tri thức là thực tế khách quan và chân lý của vạn vật.

Còn trí tuệ là đem hiện thực khách quan và sự thực của vạn vật để tổng hợp ra phương án tốt nhất để khắc phục vấn đề.

Điều gì là quan yếu nhất đối với con người?

Nó tới từ sự khôn ngoan, nhưng sự khôn ngoan tới từ kiến ​​thức. Mục đích của việc đọc là để mở rộng kiến ​​thức, sau lúc đã chuẩn bị được nguồn kiến ​​thức phong phú, bạn sẽ học cách tư duy.

Bạn sẽ sáng tỏ về đạo đức con người hoặc bạn sẽ tìm ra cách khắc phục vấn đề. Đây là sự khôn ngoan!

Vì vậy, trí tuệ tới từ kiến ​​thức và quan yếu hơn kiến ​​thức!

Người Do Thái ủng hộ việc tạo ra mẫu mới

Họ tin rằng thông minh ra mẫu mới chính là sự khôn ngoan, dám nghi ngờ, dám đặt thắc mắc bất cứ lúc nào, vì kiến ​​thức càng nhiều thì sự nghi ngờ càng sinh ra nhiều hơn.

Người Trung Quốc thường hỏi con mẫu của họ lúc tan học, “Hôm nay con làm bài tập thế nào?”

Và người Do Thái sẽ hỏi bạn, “Hôm nay bạn sở hữu hỏi câu nào không?” hoặc “Hôm nay bạn sở hữu gì khác so với ngày hôm qua không?”

Người Do Thái tin rằng thông qua học tập con người sở hữu thể nhìn thấy bản thân và vượt lên chính mình.

Cách giáo dục của người Do Thái bao gồm cả đóng và mở.

Đối với dân tộc Do Thái bên trong thì linh hoạt, bên ngoài thì đóng cửa, để duy trì sự khó khăn sinh tồn của người Do Thái. Talmud là kinh thánh tiêu chuẩn.

Trên toàn cầu, dân tộc Do Thái là hiểu biết nhất về nghệ thuật giáo dục. Có thể nói dân tộc Do Thái là dân tộc thành công nhất về học vấn.

Người Do Thái tin rằng giáo dục sở hữu thể thay đổi cuộc thế, số phận và mọi thứ của một người.

Vì vậy, trong suốt hơn 2000 năm trôi dạt trong lịch sử, tất cả mọi thứ đều bị họ cướp đi, chỉ sở hữu sách vở và kiến ​​thức là không thể cướp được.

Người Do Thái rất coi trọng học vấn, kiến ​​thức và sách vở. Chỉ sở hữu kiến ​​thức là của nả quan yếu nhất, là tài sản sở hữu thể mang theo bên mình và sở hữu thể tận hưởng tới hết cuộc thế.

Vì vậy, người Do Thái là những người trước hết trên toàn cầu xóa nạn mù chữ.

Trước năm 1947, thậm chí không sở hữu một mảnh lãnh thổ nào. Tuy nhiên, vào thời kỳ trung thế kỉ, người Do Thái đã xóa nạn mù chữ nên chất lượng chung của dân tộc này cao hơn những dân tộc khác một bậc.

Tuy dân số ít nhưng người Do Thái là dân tộc đoạt rất nhiều giải Nobel, với 169 người, chiếm 17,7% tổng số người đoạt giải này trên toàn cầu.

Chính những yếu tố này đã làm cho dân tộc Do Thái dù trôi dạt khắp nơi trên toàn cầu hơn 2000 năm vẫn là quốc gia duy nhất trên toàn cầu không sở hữu người ăn xin.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.