Đèo dài nhất Việt Nam là đèo nào?

Đèo Ô Quy Hồ là đèo dài nhất Việt Nam với độ dài lên tới 50km đã và đang là một điểm tới mà du khách trong nước và nước ngoài mong muốn khám phá và cảm nhận.

Đèo Ô Quy Hồ là đèo dài nhất Việt Nam với độ dài lên đến 50km

Đèo dài nhất việt nam là đèo nào?

Đèo Ô Quý Hồ còn gọi là đèo Hoàng Liên, hoặc đèo Sa Pa vì đi qua thành phố du lịch nổi tiếng Sa Pa. Đèo sở hữu độ cao 2.000 m so với mực nước biển, độ dài hơn 50 km. Chính độ cao, sự hiểm trở và chiều dài của Ô Quý Hồ khiến cho đèo được mệnh danh là “vua đèo vùng Tây Bắc”. Năm 2013 đèo đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận là con đèo dài nhất Việt Nam. Ảnh: Du lịch Việt Nam.

Hai phần ba của đoạn đèo nằm ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đoạn còn lại thuộc tỉnh Lào Cai. Vì vậy nếu du khách muốn tới Lai Châu đa phần sẽ chọn cách đi tàu hỏa từ Hà Nội lên tới Lào Cai rồi đi xe khách hoặc xe máy chạy qua đèo Ô Quy Hồ này. Hoặc những người nào muốn đi thăm quan Thác Bạc ở Lào Cai (một trong những thác nước đẹp nhất vùng Tây Bắc) cũng nhất định sẽ ghé thăm Ô Quy Hồ – cung đường hiểm trở hàng đầu Việt Nam.

1659505941 550 Deo dai nhat Viet Nam la deo nao.webp
Thác Bạc ở Lào Cai

Đèo dài nhất Việt Nam Ô Quy Hồ là món quà vô giá mà thiên nhiên tặng thưởng cho vùng đất Tây Bắc, và vẻ đẹp, sự hùng vĩ của cung đường này ít nơi nào sở hữu được.

Đèo là gì?

Đèo (hay còn gọi là đèo núi) là một tuyến đường (đoạn đường) liên lạc giúp những phương tiện vận tải, xe pháo di chuyển thuận tiện hơn trên một dãy núi hoặc trên một sườn núi.

Cách duy nhất để đi được trên núi chính là phải sở hữu một con đường vắt qua sườn núi, sở hữu độ dài và uốn lượn tùy thuộc vào độ cao của núi. Mục đích là giúp làm giảm độ dốc của đường đi để những phương tiện liên lạc sở hữu thể đi lại được như đường lộ.

1659505941 657 Deo dai nhat Viet Nam la deo nao.webp

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.