Điểm Viễn Nhật vào ngày nào?

TRÁI ĐẤT NHANH NHẤT TỪ MẶT TRỜI VÀO NGÀY NÀY 4/7/2022.

Các nhà thiên văn gọi đây là “điểm cận nhật” và nó diễn ra vào lúc 2h hôm nay ngày 4/7/2022 theo giờ Hà Nội.

Diem Vien Nhat vao ngay nao

Trong thời gian đó, Trái đất nằm cách Mặt trời 152,1 triệu km, xa hơn 1,67% so với khoảng cách trung bình giữa hai vật thể.

Trái ngược với điểm cận nhật, hành tinh của chúng ta sẽ ở gần Mặt trời nhất, được gọi là “điểm cận nhật” vào ngày 4 tháng 1 năm 2023 khi nó cách mặt trời 147,1 triệu km.

Dù ở xa Mặt trời nhưng do Trái đất có độ nghiêng so với sao mẹ nên người dân Bắc bán cầu vẫn sẽ phải chịu đựng một ngày hè nóng nực. Đó là góc nghiêng có ảnh hưởng lớn đến lượng nhiệt Trái đất nhận được từ ngôi sao mẹ, chứ không phải khoảng cách.

Lý do Trái đất có điểm cận nhật (gần Mặt trời nhất) và điểm cận nhật là vì quỹ đạo hành tinh của chúng ta xung quanh ngôi sao mẹ của nó là một hình elip được xác định rõ. Trong toàn bộ hệ mặt trời, chỉ có sao Kim sở hữu quỹ đạo tròn gần như hoàn hảo.

Chính nhờ quỹ đạo hình elip này mà Trái đất có sự cân bằng nhiệt độ cho phép nhiệt và lạnh luân chuyển quanh năm. Cân bằng năng lượng trên cạn là chìa khóa để duy trì chức năng hệ sinh thái và cân bằng sinh thái. Nếu chúng ta luôn tích tụ nhiệt, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng và hành tinh sẽ trở nên không thể ở được. Điều tương tự sẽ xảy ra nếu nó ngược lại.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.