DISC là gì? Tìm hiểu về 4 nhóm tính cách của DISC và ứng dụng của nó

Tính cách của một người nào đó tác động to tới cả công việc và cuộc sống. Do đó nếu nắm được nét đặc trưng tính cách nào sở hữu thể tương trợ trong rất nhiều việc.

Công cụ DISC là giải pháp tối ưu hiện nay để rà soát được nhóm người nào sở hữu nét tính cách, hành vi nào. Vậy cụ thể DISC là gì? Hãy cùng myngan.com tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Khái niệm DISC là gì?

Không khó để tìm thấy DISC được sử dụng trong những phòng khám tâm lý hoặc ngay ở phòng ban tuyển dụng những tổ chức. Nhiều người lần đầu nhìn thấy sẽ thắc mắc DISC là gì mà được sử dụng rộng rãi tới tương tự.

DISC la gi Tim hieu ve 4 nhom tinh cach
Giải thích DISC là gì?

Nói một cách đơn thuần, DISC là từ viết tắt của 4 từ tiếng Anh như sau: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance. Hay dịch đơn thuần sang tiếng Việt 4 từ này như sau: Sự thống trị, tác động, vững bền và tuân thủ. DISC là phương tiện tiêu dùng để xác định những nét tính cách đặc trưng của một người. Thông qua kết quả này giúp định hướng nghề nghiệp, trắc nghiệm tâm lý. Hay tiêu dùng để sắp xếp những công việc thích hợp trong tổ chức.

Tìm hiểu về 4 nhóm hành vi của DISC

Trong Disc sẽ sở hữu 04 nhóm hành vi phổ biến của con người. Bao gồm nhóm thống trị, nhóm tác động, nhóm sự kiên định và nhóm sự tuân thủ.

Đây là 04 nhóm hành vi đặc trưng nhất thường xuất hiện trong cùng đồng người. Ngay hiện nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về những nhóm hành vi này nhé.

1. Nhóm thống trị (Dominance)

Hay còn gọi là nhóm người thủ lĩnh, được ký hiệu bằng D. Đây là nhóm những người sở hữu tiếng nói, gây được uy tín cao trong một phòng ban người nào đó.

Những người thuộc nhóm D sở hữu tính cách hoạt bát, sở hữu tầm nhìn xa, lúc làm việc thường rất tập trung. Đặc điểm nhận diện người nhóm D chính là hay nói về bản thân mình và rất tự tín trong công việc.

1659626405 987 DISC la gi Tim hieu ve 4 nhom tinh cach
Các nhóm hành vi của DISC.

2. Nhóm sự tác động (Influence)

Hay còn gọi là nhóm người tạo được tác động, được lý hiệu bằng nhóm I. Đây là nhóm người sở hữu lợi thế về giọng nói, sở hữu khả năng thuyết phục người khác rất cao.

Đa phần những người này đều sở hữu tính cách hòa đồng, sắp gũi và thường xuyên mang tới tiếng cười. Đặc điểm nhận diện nhóm I là người luôn tìm tòi những điều mới lạ. Thường xuyên sở hữu những thông minh mới trong công việc.

3. Nhóm sự kiên định (Steadiness)

Hay còn gọi là nhóm người sở hữu được sự kiên định rất cao trong ý chí, được ký hiệu bằng nhóm S. Nhóm S không thuộc tuýp nói nhiều nhưng lúc nói điều rất vững chắc, ít lúc sai trái.

Nhóm người này sở hữu khả năng lắng tai và tiếp nhận ý kiến của mọi người cao. Song bởi vì tâm lý chăm chút nên nhóm S không muốn gặp rủi ro trong bất cứ chuyện gì. Do đó sở hữu phần dè dặt nhưng đây là nhóm người đáng tin cậy.

4. Nhóm sự tuân thủ (Compliance)

Hay còn gọi là nhóm người sở hữu kỷ luật cao, được ký hiệu bằng nhóm C. Đây là nhóm người luôn làm việc theo nguyên tắc và sở hữu tính thận trọng cao. Tất cả mọi chuyện trong công việc cũng như cuộc sống đều được sắp xếp sở hữu tính chỉn chu và logic cao. Đặc điểm nhận dạng chính là nhóm C nói khá ít, lúc nói cũng không được thể hiện đúng ý nghĩa câu nói.

Dựa vào những nhóm phân tích hành vi của DISC. Bạn sở hữu thể giám định đặc điểm tính cách của một người. Tuy nhiên trong mỗi con người đều đồng thời tồn tại cả 4 nhóm tính cách trên. Song chỉ 1 tới 2 tính cách là nổi trội nhất, được đại diện cho một người.

Ứng dụng DISC trong cuộc sống và công việc

Mỗi người phải trải qua một bài khảo sát mới sở hữu thể giám định thuộc nhóm hành vi tính cách nào. Như nhờ đây, sở hữu thể lấy kết quả để ứng dụng vào việc, kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

1. Với những người lãnh đạo

Người lãnh đạo tốt phải biết được viên chức của mình sở hữu những ưu điểm và hạn chế nào ở tính cách. Từ đó sắp xếp công việc thích hợp, bảo đảm phát huy ưu điểm to nhất của người đó.

Ví dụ chúng ta không thể nào sắp xếp nhóm kiên định hay kỷ luật vào những công việc cần giao tiếp linh hoạt hay chăm sóc khách hàng. Vì vậy mà ở tạo nhiều cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã thực hiện test DISC để tìm ứng viên tốt.

2. Với công việc liên quan tới mảng nhà sản xuất

Tâm lý khách hàng chính là thứ mà người làm nhà sản xuất cần nắm bắt. Có được kết quả rà soát DISC sở hữu thể giúp hiểu được tâm lý và tính cách của từng khách hàng. Từ đó điều chỉnh phương hướng tiếp cận, giao tiếp với khách hàng tốt hơn.

3. Với chính bản thân người test DISC

Sau lúc nhìn thấy kết quả và phân định được bản thân thuộc nhóm người nào. Người test sẽ nhìn thấy được những ưu điểm của bản thân đồng thời cũng thấy nhược điểm trong tính cách cần khắc phục. Như vậy mới giúp điều chỉnh được  sự thăng bằng trong cuộc sống và công việc.

DISC là gì? Chắc chắn bạn đã trả lời được thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây rồi đúng không nào. Với kết quả rà soát, kể cả bạn sở hữu thuộc nhóm người nào, làm thuê việc gì đều sở hữu thể ứng dụng vào phân tích tính cách.

Và sau lúc biết được kết quả, chính bản thân người thực hiện rà soát phải nắm được ưu – nhược trong tính cách và chỉnh sửa cho thích hợp nhé.

Tổng hợp.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.