Drama là gì? Ý nghĩa của từ Drama trên Facebook

Xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển của kỹ thuật thông tin. Cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều những trào lưu, những thuật ngữ, ngôn từ mới lạ trên mạng xã hội. Chắc hẳn người nào trong chúng ta lúc lướt Facebook cũng đã từng ít nhất 1 lần bắt gặp những từ ngữ như: drama, cà khịa, tik tok, fame … phải không nào?

Có những nội dung, sở hữu những câu chuyện mang tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài. Luôn dành được sự quan tâm của cùng đồng mạng, đặc trưng là những bạn trẻ. Và họ gọi đó là Drama. Vậy thì rốt cuộc drama là gì? Hít drama là gì? Ý nghĩa thực sự của nó ra sao?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tư vấn tất cả những băn khoăn liên quan tới từ drama giúp bạn sử dụng từ xác thực hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Drama là gì?

Có lẽ chúng ta đã quá quen lúc nghe bạn bè nói những câu như “Cuộc tình mình như một bản drama vậy”. Hay “Mối tình của tao đầy drama mày ạ!”,… Thực chất hiểu theo nghĩa thông thường thì drama là một thảm kịch. Một chuỗi những sự kiện, quá trình diễn ra làm cho chúng ta bất thần, khổ đau, hồi hộp,… xen lẫn những xúc cảm của con người.

1. Drama là gì theo tiếng Anh?

Drama trong tiếng Anh thường được sử dụng lúc nói về thể loại phim chính kịch. Đây là một thể loại phim sở hữu nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển bề sâu trong tiềm thức của nhân vật lúc phải đối mặt với những vấn đề về tình cảm.

Drama la gi Y nghia cua tu Drama tren Facebook

Đối với những thể loại chính kịch này thì nhân vật trung tâm sở hữu thể là một người hoặc cả một tập thể, đồng đội. Những người phải đối mặt với sự thách thức giới hạn trong cuộc sống.

Nhìn chung, Drama là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 yếu tố vừa bi vừa hài. Mang tới cho người xem cảm giác hòa mình vào chính nhân vật. Trạng thái tâm lý căng thẳng, hồi hộp, lúc thì cao trào mạnh mẽ, lúc thì nhẹ nhõm buồn bã.

2. Drama sở hữu nguồn gốc từ đâu?

Drama là một từ ngữ sở hữu nguồn gốc từ Hy Lạp với ý tức là chỉ một hành động, một sự việc mang tính kích thích, quyến rũ.

Drama dịch theo nghĩa tiếng Việt thìa là kịch, tuồng – một loại hình nghệ thuật dân gian xưa của người dân Việt Nam. Một sự kết hợp xuất sắc giữa thảm kịch và hài kịch theo từ ngữ “I do”.

Drama la gi Y nghia cua tu Drama tren Facebook

Ngoài ra, từ Drama còn ám chỉ một loại hình thơ ca từ xa xưa. Mang trạng thái tâm lý kịch tính, hồi hộp đối chiếu với những giai thoại sử thi kết hợp thơ ca. Tiêu biểu trong đó phải kể tới “Thơ của Aristotle”. Đây là một tác phẩm nghệ thuật trước nhất của thuyết kịch tính được ra đời trong giai đoạn năm 335 trước Công nguyên.

Phim Drama là gì?

Phim Drama là những bộ phim dài tập sở hữu nội dung và tình tiết kéo dài. Phim thường nói về một câu chuyện xây dựng dựa trên nhân vật thật hoặc hư cấu. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội,… Với những tình tiết hoàn cảnh đã đẩy xúc cảm của người xem lên cao trào tột cùng hay còn được gọi là cẩu huyết.

1659874807 369 Drama la gi Y nghia cua tu Drama tren Facebook

Có một thể loại phim drama đang phát triển hiện nay đó là web drama. Một số ví dụ cho phim drama như: Goblin (Hàn Quốc), Hậu duệ mặt trời (Hàn Quốc), Vì sao đưa anh tới (Hàn Quốc), Hoa thiên cốt (Trung Quốc), Cuộc chiến của những thiên thần (Thái Lan), Ai chết dơ tay (Việt Nam), Thập tam muội (Việt Nam),…

Drama là gì trên Facebook?

Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ  những tình huống trớ trêu, bất thần đan xen những yếu tố khôi hài.

Ngoài ra, Drama cũng sở hữu thể hiểu để ám chỉ những phốt, những vụ bóc phốt sở hữu tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như những hotboy, hotgirl dính phốt nào đó chẳng hạn.

Hít Drama là gì?

Như mình đã phân tích ở trên thì ở đây, hít Drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức, bàn tán về những câu chuyện những chủ đề nóng, những câu chuyện hay mẫu phốt trên mạng xã hội.

1659874807 592 Drama la gi Y nghia cua tu Drama tren Facebook

Hậu quả của hít Drama là gì?

Các bạn phải hiểu rằng những câu chuyện được lan truyền để những bạn “hít” liệu đó sở hữu phải là sự thực? Hay đó chỉ là những câu chuyện được người nào đó bịa đặt hoặc thêm dặm làm mất đi thực chất thật của sự việc? Hay xem cho thỏa lòng của những bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím? Tóm lại, chúng ta không nên vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là lúc chưa rõ sự thực sở hữu phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không.

Các bạn sở hữu biết đằng sau những câu chuyện đó thì người trong cuộc họ sẽ ra sao không? Nhân vật chính sở hữu thể sẽ bị đẩy tới bước đường cùng, thậm chí là tìm tới mẫu chết.

Chắc những bạn vẫn còn nhớ câu chuyện nữ sinh chia tay bạn trai bị phát tán clip nhạy cảm trên mạng. Hậu quả là nữ sinh đó đã không chịu nổi mồm lưỡi của dư luận mà chọn kết thúc bằng cách tự tử. Đây là một câu chuyện thương tâm, minh chứng cho dư luận là con dao 2 lưỡi. Nó sở hữu thể đẩy người ta lên đỉnh cao của sự thành công, nhưng cũng sở hữu thể giết thịt người vô hình. Thủ phạm chính là những người hít Drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực.

Nhìn chung, bất kỳ một sự việc nào cũng hình thành nên 2 mặt của nó. Do đó mà mỗi tư nhân cần phải tự ý thức và đưa ra cho mình cách hành xử văn minh nhất. Biết điều nào nên nói và điều nào không nên nói. Drama không xấu nhưng nó sẽ dẫn tới tiêu cực tới được sử dụng một cách bừa bãi, tràn lan và đi kèm với những hành động thiếu suy nghĩ của một phòng ban người sử dụng.

Như vậy, trên đây là những thông tin sở hữu liên quan tới Drama là gì và ý nghĩa của từ Drama trên Facebook. Qua bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Drama là gì rồi phải không nào? Khi nghe bất kỳ một Drama nào thì chúng ta cũng cần phải xác thực, rõ ràng và tránh những lời bình luận ác ý, gây tổn thương tới người khác, làm mất tình cảm đôi bên. Cảm ơn những bạn đã dành thời kì theo dõi! Hãy là một người sử dụng mạng xã hội văn minh nhé!


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.