Gei là gì? Gei và Gay sở hữu phải là một không nhận mặt như thế nào?

Ngày nay, nam nữ của con người luôn là chủ đề sốt dẻo được đem ra bàn luận. Trong đó, những nghi vấn thường được nói tới là: Gei là gì? Gay và Gei sở hữu giống nhau không?

Vừa thích Nam vừa thích Nữ sở hữu được gọi là Gei không? Hay Les và Gei sở hữu gì khác nhau?… Vậy bạn sở hữu muốn tìm những câu trả lời chuẩn xác cho những nghi vấn trên không? Nếu sở hữu, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Gei là gì?

Trên thực tế, lúc nghe nhắc tới thuật ngữ Gei, mọi người đều nhầm với Gay. Vì 2 thuật ngữ này sở hữu cách phát âm sắp giống nhau nên rất khó phân biệt. Thế nhưng, thực chất thì chúng không phải là một đâu nhé.

Gei là một từ lóng được sử dụng để nói về những người Nữ giới nhưng lại thích Nữ giới. Hay nói đơn thuần chính là nữ giới thích nữ giới. Khi khái niệm tương tự, nhiều người lại nghĩ rằng: Vậy là giống với Les rồi! Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này.

Gei la gi Gei va Gay so huu phai la
Giải thích khái niệm Gei là gì?

Les là từ sử dụng để chỉ những người đồng tính nữ. Có tức thị họ chỉ thích nữ dựa trên phương diện nam nữ. Còn Gei thì không phải vậy. Gei vẫn là con gái thường ngày và vẫn thích người nam nữ nam. Tuy nhiên, vì những lý do nào đó mà họ bị rung động bởi nữ giới. Có thể là do bạn nữ kia quá đẹp, sở hữu vẻ ngoài xuất chúng làm cho họ bị thu hút và thích nhất thời lúc đó chính là Gei.

Khi nhắc tới Gei, mọi người thường sở hữu sắc thái vui đùa, nhẹ nhõm chứ không tỏ ra khinh bỉ không chấp nhận. Gei không tác động gì tới nam nữ và cũng không đem lại những hệ quả khác. Vậy Gei và gay sở hữu giống nhau không? Tiếp tục theo dõi bài viết để được tư vấn nhé!

Phân biệt Gei và Gay

Như đã nói, Gei và Gay là hai từ đồng âm. Nên lúc gọi tên, mọi người thường nhầm lẫn và nghĩ chúng là một. Thực chất, Gay là từ tiếng Anh. Được sử dụng để chỉ những người thuộc nam nữ thứ 3 và chỉ dành cho nam.

1659799237 963 Gei la gi Gei va Gay so huu phai la
Phân biệt giữa Gay và Gei – Có phải là 1 hay không?

Hiểu đơn thuần thì đây chính là đồng tính nam: Nam thích Nam. Ở Việt Nam, người ta còn gọi những người Gay với mẫu tên là “bêđê”. Phiên âm của Gay là Gei nên thường làm mọi người nhầm lẫn. Còn Gei là nhất thời thích nữ, thường ngày vẫn thích nam giới.

Ví như trong một nhóm bạn nữ chơi quá thân với nhau, mọi người sẽ nói là động Gei. Và đây chỉ là một cách nói vui, không sở hữu ý chê trách hay miệt thị gì. Cho nên, Gay và Gei là hai từ sở hữu ý nghĩa hoàn toàn khác nhau nhé!

Vừa thích Nam vừa thích Nữ sở hữu được gọi là GEI không?

Sau lúc khái niệm “Gei là gì?”, nhiều người thường cho rằng Gei sở hữu tức thị vừa thích nam, vừa thích nữ. Thế nhưng, điều này thực tế lại không phải tương tự.

Gei chỉ nói tới những cô gái nhất thời thích những cô gái khác. Chỉ là trạng thái nhất thời chứ không trong khoảng thời gian dài. Còn việc vừa thích nữ là vừa thích nam trong khoảng thời gian dài thì không gọi là Gei. Vậy chúng ta sở hữu tên gọi cho tình huống này không?

1659799238 780 Gei la gi Gei va Gay so huu phai la
Như thế nào thì được gọi là Gei.

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng từ “Bisexual” để chỉ những người vừa thích nam lại vừa thích nữ trong khoảng thời gian dài, không thay đổi. Tại Việt Nam thì những bạn trẻ thường gọi là “song tính luyến ái”. Cụ thể, người song tính luyến ái sở hữu cả tình yêu và tình dục với người nam nữ nam và nam nữ nữ. Khác với Gei, họ chỉ thích nữ nhưng không diễn ra tình dục.

Đặc biệt, Bisexual xuất hiện ở cả trai và gái. Và tỉ lệ con gái và con trai Bisexual cũng không sở hữu sự chênh lệch quá nhiều. Điều này cũng chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều hệ lụy sau hôn nhân. Điển hình là họ đều sở hữu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Với những thông tin này, chúng ta đừng nhầm Gei là vừa thích trai vừa thích gái nhé!

Dấu hiệu để nhận mặt những người Gei kín

Khác với Gay, Les hay Bisexual, Gei rất khó để nhận mặt. Vì tình trạng này chỉ là nhất thời chứ không kéo dài cho nên nhiều lúc, chúng ta không thể phát hiện ra Gei.

Sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ tới bạn một số tín hiệu thường thấy ở Gei:

  • Hay bình phẩm về những cô gái khác: Thường thì phụ nữ hay giám định, bình phẩm về cô gái khác. Tuy nhiên, lúc họ bình phẩm quá nhiều và tỏ ra ngưỡng mộ công khai với tần suất to thì bạn nên nghi ngờ. Đa phần, những người Gei sẽ bị ấn tượng bởi những coi gái xinh đẹp.
  • Thường xuyên gặp gỡ phụ nữ lúc ra ngoài: Trong cuộc sống, việc những cô gái gặp gỡ và tám chuyện với nhau là rất thường ngày. Thế nhưng, nếu cô gái đấy chuyên chú quan sát cô gái khác. Thích được ngồi sắp cô gái đẹp hay thích nắm tay… thì rất sở hữu thể cô đấy là Gei kín.
  • Bỗng nhiên lạnh nhạt với bạn trai lúc sở hữu một cô gái khác xuất hiện: Nhất là những cô gái sở hữu vẻ ngoài xinh xẻo, đáng yêu.

Tất nhiên, những tín hiệu đó không thể đúng 100% trong mọi trường hợp Gei. Có những tình huống, người Gei hết sức kín và khó sở hữu thể phát hiện được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan tới Gei mà bạn sở hữu thể tham khảo. Vậy với bài viết của chúng tôi, bạn đã biết Gei là gì rồi chứ? Nếu những bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin cùng đồng LGBT thì sở hữu thể xem tại đây nhé.

Tổng hợp.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.