Giám định bảo hiểm là gì? Mối quan hệ và vai trò của giám định bảo hiểm

Hiện nay, ngày càng nhiều loại hình bảo hiểm và tổ chức bảo hiểm xuất hiện. Đồng thời, số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm ngày càng nhiều.

Mỗi bản thân đóng bảo hiểm nhằm mục đích bù đắp những rủi ro phát sinh trong tương lai. Do đó, hãy cùng tìm hiểu những khái niệm cần biết về giám định bảo hiểm trong bài viết dưới đây.

Giám định bảo hiểm là gì?

Giám định bảo hiểm là việc xem xét, dựa trên tình trạng và mức độ thiệt hại của đối tượng được bảo hiểm. Để đưa ra kết luận về rủi ro và tổn thất dựa trên nhiều ngành khác nhau: vật chất, kinh tế, xã hội, kỹ thuật …

Dieu tra bao hiem la gi Moi quan he va

Căn cứ vào kết quả giám định, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ quyết định chấp nhận hay từ chối bồi thường thiệt hại. Giám định bảo hiểm xác thực nhằm đảm bảo công bằng cho cả doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng bảo hiểm.

Thẩm định viên bảo hiểm là người nào?

Người thực hiện giám định hay còn gọi là giám định viên là người trực tiếp khám và xem xét tình trạng tổn thất của khách hàng được bảo hiểm. Thẩm định viên phải là người nắm rõ những điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài những yêu cầu về chuyên môn, một thẩm định viên phải có tính cương trực và công bằng, và thứ tự giám định bảo hiểm phải công khai và sáng tỏ.

Quy trình giám định bảo hiểm

Sau lúc sự cố rủi ro đã xảy ra đối với người được bảo hiểm. Sau đó doanh nghiệp bảo hiểm sẽ nhận được thông tin, lúc này giám định viên sẽ khởi đầu quá trình giám định.

  • Thanh tra phải tới hiện trường nhanh nhất có thể để đảm bảo tính xác thực của vụ việc. Hạn chế những phát sinh không đáng có. Cũng như giữ sự công bằng cho những bên tham gia bảo hiểm.
  • Quá trình giám định cần có sự có mặt của những bên liên quan tới bảo hiểm: đại diện tổ chức bảo hiểm, khách hàng bảo hiểm, cơ quan chức năng, bên thứ 3,… Để làm rõ những gì vừa xảy ra một cách công khai, sáng tỏ.

Vai trò của giám định bảo hiểm

Dưới đây là vai trò của việc giám định bảo hiểm đối với những bên liên quan:

Dành cho khách hàng: Đảm bảo tính công bằng, giúp khách hàng nhanh chóng xác định được kết quả đền bù thỏa đáng nhất.

Đối với tổ chức bảo hiểm: Đảm bảo tính đúng đắn, căn chỉnh mức bồi thường hợp lý. Loại bỏ những trường hợp có mục đích trục lợi từ bảo hiểm. Hỗ trợ tạo dựng niềm tin cho khách hàng với sự sáng tỏ rõ ràng trong những yêu cầu bảo hiểm.

Đối với những cơ quan chức năng: Rút ngắn thời kì cản trở công việc, hạn chế tranh chấp, kiện tụng.

Tầm quan trọng của giám định bảo hiểm

Việc giám định bồi thường rất quan yếu vì đây là tiền đề cơ bản để quyết định mức bồi thường cho khách hàng. Hơn nữa, nó còn đảm bảo những tổn thất không đáng có co tổ chức bảo hiểm. Nếu kết quả giám định không xác thực, tổ chức không chỉ bị thiệt hại về tài chính mà còn mất niềm tin đối với những khách hàng tham gia.

Vì vậy, giám định bảo hiểm là một thứ tự cần thiết đối với tổ chức bảo hiểm cũng như bên mua bảo hiểm.

Khi nào bạn cần giám định bảo hiểm?

Khi gặp những hư hỏng do hỏa thiến, lũ lụt, tai nạn, hư hỏng thiết bị, máy móc… cần có chuyên môn của giám định viên để đưa ra kết quả xác thực và mức bồi thường thỏa đáng.

Tuy nhiên, đối với những sự cố nhỏ, tổn thất được bảo hiểm dưới 10 triệu đồng thì chỉ cần có kết luận của cơ quan có thẩm quyền là có thể sử dụng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Ví dụ: Hai ô tô va chạm, ô tô A bị vỡ gương trị giá 7 triệu đồng. Xe B chỉ bị trầy xước nhẹ. Trong trường hợp này, Bên A đã đăng ký bảo hiểm ô tô. Khi đó bên A chỉ cần chụp lại hình ảnh vị trí gương vỡ và thông tin cho tổ chức bảo hiểm để nhận tiền bồi thường mà không cần qua giám định. Đối với những trường hợp tổn thất cao, có nhiều tranh cãi về vật chất hoặc trách nhiệm pháp lý. Sau đó, bạn nên thông tin cho người giám định bảo hiểm để được khắc phục.

Tóm lại

Giám định bảo hiểm là một yếu tố quan yếu trong thứ tự bảo hiểm giữa khách hàng được bảo hiểm và tổ chức bảo hiểm. Để tránh những tranh cãi không đáng có lúc sử dụng quyền lợi bảo hiểm sau lúc gặp rủi ro sự cố.

Khách hàng tham gia hoặc tổ chức bảo hiểm nên tìm cho mình một tổ chức giám định uy tín và trung thực. Nhận trách nhiệm để có thể xử lý những vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả lúc cần thiết.

Hy vọng bài viết này giúp độc giả hiểu thêm về công việc giám định bảo hiểm và biết phải làm gì lúc gặp sự cố. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.