Homies là gì? Tại sao mọi người lại hay gọi Homies trên Facebook?

Homie là gì? Homies là gì? Từ Homie mang ý nghĩa gì? Sử dụng từ Homie trong những trường hợp nào?  Chắc chắn mang rất nhiều bạn đang tìm câu trả lời xác thực nhất cho những thắc mắc này đúng không nào?

Vậy những bạn đã tìm đúng liên hệ rồi đó. Bài viết dưới đây Wiki Kiến Thức sẽ giúp những bạn trả lời chi tiết nhất những thắc mắc mang liên quan tới từ Homies là gì nhé. Hãy cùng theo dõi nào!

Homies là gì? Homie mang nguồn gốc từ đâu?

Theo Wiki thì Homie là tiếng lóng (slang) của Anh. Nó xuất phát từ “homeboy” mang tức thị bạn nam sau nhà. Chính vì vậy mà ý nghĩa nguyên thủy của từ Homie là “người mà to lên với tôi trong khu phố nhà tôi”. Homies là số nhiều của Homie.

Homies la gi Tai sao moi nguoi lai hay goi

Cúng mang tài liệu cho rằng Homie là biến thể của từ Hombre – tiếng Tây Ban Nha, tức thị “đàn ông”. Nhưng được tiêu dùng để chỉ bất kỳ người đàn ông nào mà bạn thân hoặc ít nhất thân thiện với họ.

Homie được tiêu dùng như thế nào?

Homie khởi đầu được tiêu dùng phổ biến hơn từ lúc nhóm hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản thu thanh “Homies” của họ. Homies là những người bạn thân nhất, những người bạn tin tưởng. Nó sắp giống như cụm từ Best Friend Forever (BFF).

Homies la gi Tai sao moi nguoi lai hay goi

Tuy nhiên qua nhiều biến thể, Homies không hẳn chỉ là những người bạn láng giềng cùng to lên từ nhỏ nữa. Mà thực chất thực sự của mối quan hệ mang thể khác nhau tùy theo từng người. Nó mang thể chỉ những mối quan hệ như:

  • Bạn thân (không hẳn phải cùng quê)
  • “Người mà tôi sẽ tin tưởng với cuộc sống của mình” – trong tình yêu
  • Homie được tiêu dùng với ý nghĩa: quân thù địch người khinh bỉ

Làm thế nào để trở thành một Homie?

Để trở thành một Homie với người nào đó, điều này mang tức thị bạn rất vui lúc dành thời kì với họ. Ngay cả lúc những bạn chỉ ngồi với nhau mà không làm gì cả. Tức là những bạn đã đủ hiểu về nhau, về tính cách, suy nghĩ, thói quen cũng như thị hiếu của nhau.

Khác với những người bạn bè xã giao khác. Đã là Homies với người nào đó thì bạn phải là người mang thể hy sinh để họ mang được hạnh phúc và trái lại. Có thể nói, đây là những người bạn thân thiết với bạn trải qua một thời kì dài gắn bó với nhau. Không những vậy, những bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng viện trợ nhau. Quan tâm nhau trong lúc người kia gặp vấn đề.

1659763230 903 Homies la gi Tai sao moi nguoi lai hay goi

Có Homies ở trường học hay ở nơi làm việc là rất quan yếu. Bởi vì họ sẽ thường xuyên ở  bên bạn, cùng bạn  nỗ lực, cùng bạn phát triển hơn nữa.

Homies cũng sẽ tương trợ bạn và làm cho bạn cảm thấy mình luôn được yêu thương. Quan trọng nhất là Homies sẽ luôn giữ bạn trong danh sách bạn bè. Khi bạn mang chuyện buồn vui nào đó, bạn sẽ trông thấy họ thực sự đáng tin. Là người mà bạn mang thể tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống này. Và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhờ họ.

Cách nhận diện Homies của bạn là những người bạn xấu

Có một thông tin đáng buồn cho bạn là không phải tất cả Homies đều là người tốt. Những cách nhận diện dưới đây sẽ giúp bạn biết được họ mang phải là người xấu hay không. Nếu họ đúng là người xấu thì hãy nhanh chóng “gạch tên” họ ra khỏi danh sách Homies của bạn nhé.

  • Họ luôn cố tình thúc ép bạn làm những điều trái với trị giá của bản thân bạn
  • Họ không dành thời kì cho bạn hoặc họ không hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của những bạn tốt đẹp hơn
  • Họ là một người sống ích kỷ, luôn lợi dụng bạn trong mọi trường hợp

Nếu gặp phải những người tương tự, cách tốt nhất để họ không tác động tới tâm trí và cuộc sống của bạn chính là tránh xa họ. Hãy ngăn họ khỏi Facebook và những trang mạng xã hội khác, thậm chí cả trong cuộc sống thường ngày.

Mặc dù vậy nhưng bạn cũng đừng chán nản nhé. Ngoài kia còn rất nhiều người bạn tốt, những người ở bên bạn bằng tình cảm thực tình. Và sẽ không bao giờ lợi dụng hay phản bội bạn. Ngay hiện nay, hãy ra ngoài và tìm Homies phù thống nhất với bạn đi nhé!

Hy vọng rằng những san sớt của mình trong bài viết này sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về từ Homie là gì? Cũng như biết cách để trở thành Homies của một người nào đó và nhận diện được thực chất của những người Homies kế bên mình nhé. Cảm ơn những bạn đã dành thời kì quan tâm theo dõi. Chúc những bạn mang một ngày tốt lành!


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.