HVAC là gì? Cấu tạo và tips vận hành của HVAC ntn?

HVAC là gì, nền tảng HVAC là được ứng dụng trong thiết bị nào? Đây là nền tảng sở hữu vai trò quan yếu trong việc giúp ko khí trở nên trong sạch, điều chỉnh nhiệt độ. Chắc hẳn bạn đang hình dung tới nền tảng điều hòa ko khí?

Vậy HVAC sở hữu phải là nền tảng điều hòa ko khí hay ko? Xin mời những bạn hãy cùng myngan.com chúng ta hãy cùng trải nghiệm và giải mã ngay sau đây nhé.

HVAC là gì?

HVAC là tên gọi của nền tảng điều hòa ko khí. HVAC chính là tên viết tắt của cụm từ Heating Ventilating and Air Conditioning. Cụm từ này sở hữu tức là nền tảng điều hòa ko khí và sưởi ấm thông gió. Điều đó sở hữu nghĩa nền tảng HVAC giúp bạn sử dụng chủ chặt chẽ những yếu tố sau: độ ẩm, hạn chế tiểu phân, hạn chế nhiễm khuẩn, nhiệt độ và áp suất phòng sạch.

HVAC la gi Cau tao va tips van hanh cua
Giải thích khái niệm HVAC là gì.

HVAC là nền tảng được vận dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Điển hình như nền tảng điều hòa thông gió trong những tòa nhà to như trung tâm thương nghiệp, khách sạn. Đặc biệt là những nhà máy sản xuất thực phẩm tính năng hay dược phẩm ko thể thiếu nền tảng VAC. Vậy thực hư về công dụng của nền tảng này là ntn?

Ứng dụng của HVAC

Trong cuộc sống, nền tảng HVAC mang chúng ta tới với sự hiện đại và tiện nghi hơn. Vậy đang sở hữu lúc nào bạn tò mò về ứng dụng của nền tảng này chưa? Thực tế cho thấy nền tảng HVAC được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Cụ thể hơn:

 • Giúp điều chỉnh nhiệt độ phòng
 • Cung cấp ko khí mát lành trong phòng
 • Hệ thống loại bỏ ko khí ô nhiễm trong phòng thông qua sử dụng những bộ lọc thiết kế tại những giai đoạn ko giống nhau.

Ngoài ra, nền tảng HVAC còn giúp hoạt động vật liệu thành tựu hơn. Do vậy, so với cuộc sống hiện đại, nền tảng HVAC là một phần ko thể thiếu để phục vụ và phục vụ cuộc sống.

Hệ thống HVAC được vận hành ntn?

Đối với nền tảng HVC sở hữu ba loại khí, gồm sở hữu: khí tươi, khí hồi lưu và khí thải.

Trong phòng sạch thông thường sở hữu sở hữu 80 – 90% lượng khí hồi lưu. Phần còn lại là 10 – 20% lượng khí được lọc và quét từ môi trường bên ngoài và môi trường bên trong. Điều đó giúp lượng oxi đảm bảo cho người sử dụng việc vận hành bên trong nhà máy, trung tâm thương nghiệp…

Đối với những phòng sản xuất vacxin, hay phòng vi sinh luôn yêu cầu về độ sản và hạn chế nhiễm khuẩn trong ko khí. Thì phòng sạch mãi mãi đạt hạn chế là 100% khí tươi. Như vậy, chúng ta đang phần nào nắm rõ hơn HVAC là gì? Cũng như tầm quan yếu của nền tảng.

HVAC la gi Cau tao va tips van hanh cua
Cách vận hành nền tảng HVAC.

Cách vận hành của nền tảng HVAC được thực hiện như sau:

Khí tương được quét từ ko khí bên ngoài. Ngay sau đó, đi qua phòng ban khí đầu vào và được chuyển tới AHU. Tại đây khí tươi sẽ được điều chỉnh về áp suất, độ ẩm. Cùng với đó sẽ lọc sơ bộ những tiểu lân sở hữu kích thước to hơn trong khí tươi. Để sử dụng chủ lượng khí tươi sẽ sở hữu thêm phòng ban van chỉnh gió.

Khí tươi sau lúc đi qua AHU nhiệt độ lúc này chỉnh về nằm từ 22°C. Sau cùng khí tươi sẽ được lọc qua màng HEPA. Việc lọc này nhằm mục tiêu loại bỏ những tiểu phân sở hữu kích thước nhỏ và vi khuẩn. Có tới 90% ko khí trong phòng sẽ thu hồi về AHU và cấp về phòng sạch là 10%. Số khí còn lại sẽ được thải ra môi trường.

Riêng với những phòng sản xuất chất độc, hay thành phẩm chứa những chất độc hại trước lúc thải ra môi trường sẽ được xử lý nhằm ngăn chặn, tránh gây ô nhiễm môi trường. Như vậy chúng ta thấy rằng nền tảng HVAC hoạt động khá đơn thuần. Nhưng lại là phương pháp tuyệt vời trong cuộc sống và trong công việc. Vậy nền tảng HVAC sở hữu cấu tạo ntn?

Cấu tạo nền tảng HVAC

Để quá đủ nội lực sử dụng sạch ko khí trong phòng. Hệ thống HVAC được cấu tạo từ nhiều phòng ban ko giống nhau. Ở mỗi một phòng ban đóng một vai trò riêng, tính năng riêng để đảm bảo mục tiêu cuối cùng là sử dụng sạch ko khí.

1659454171 666 HVAC la gi Cau tao va tips van hanh cua
Cấu tạo của nền tảng HVAC.

Hệ thống được cấu tạo như sau:

 • Cụm khí đầu vào: Đảm nhiệm tính năng ngăn sâu bọ lặp lặp, mưa, bụi bẩn.
 • Bộ tiêu âm: Bộ phận sử dụng nhiệm vụ giảm tiếng ồn trong vận hành.
 • Van chỉnh gió: Có nang lực điều chỉnh lưu lượng khí để sử dụng chủ lưu lượng, áp suất.
 • Van sử dụng chủ: Có vai trò điều chỉnh lượng khí.
 • Coil gia nhiệt: Có nang lực sử dụng nóng ko khí cho tới lúc đạt nhiệt độ thích hợp.
 • Coil lạnh: Giúp sử dụng lạnh ko khí đạt nhiệt độ quan yếu. Bởi lượng ẩm trong ko lúc lúc gặp lạnh sẽ ngưng tụ. Khi đó ta quá đủ nội lực tách ẩm và giảm độ ẩm của dòng khí tươi đi vào phòng.
 • Cụm tạo ẩm: Tăng độ ẩm ko khí lên lúc quan yếu.
 • Màng lọc: Loại bỏ những tiểu phân sở hữu kích thước nhỏ, hoặc to, những vi sinh vật. Màng lọc sở hữu hai loại là màng lọc thô mà màng lọc tinh. Lọc thô giúp loại bỏ tiểu phân sở hữu kích thước to và lọc tinh loại bỏ tiểu phân sở hữu kích thước nhỏ.

Ngoài ra còn một phòng ban ko thể thiếu chính là ống gió. Bộ phận này đảm nhiệm nang lực lưu thông và kéo gió trong nền tảng.

Tổng kết

HVAC là gì, đây chính là nền tảng điều hòa ko khí. Giúp sử dụng sạch ko khí trong phòng. Đối với nhiều nghề sản xuất, nhiều dự án nền tảng HVAC nhận vai trò vô cùng quan yếu và ko thể thiếu.

Mỹ Ngân tổng hợp.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.