In offset là gì? Ưu nhược điểm in offset ra sao?

In ấn là ngành đóng vai trò quan yếu trong công việc và đời sống. Trong đó In Offset được biết tới là kỹ thuật in ấn hiện đại và phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

Vậy in offset là gì? Công nghệ in ấn này sở hữu ưu điểm vượt bậc gì?… Để biết thêm những thông tin chi tiết về in offset thì xin mời những bạn hãy cùng myngan.com chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

In offset là gì?

Trên thực tế, in ấn sở hữu thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Mỗi kỹ thuật nắm giữ ưu điểm khác nhau. Trong đó in offset là một trong những kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi. Thế nhưng với nhiều người in offset là gì thì lại khá mơ hồ. Trong lúc đó, nắm rõ ứng dụng là cách tốt để người tiêu dùng sử dụng nhà sản xuất in ấn hiệu quả nhất.

In offset la gi Uu nhuoc diem in offset ra
In Offset một trong những giải pháp in ấn hiện đại nhấ thiện nay.

In offset là kỹ thuật in ấn mà những hình ảnh dính mực in được ép lên một tấm sở hữu chất liệu cao su. Hay người ta còn gọi là những tấm offset. Sau đó ép hình ảnh từ miếng cao su lên chất liệu giấy in. Nếu kết hợp cùng trật tự in thạch bản, kỹ thuật hoàn toàn tránh được việc làm nước dính lên giấy cùng với mực in.

Bộ phận con lăn sẽ chuyển mực tới vùng chứa hình ảnh. Cùng lúc, con lăn nước sẽ vận dụng mang nước tại vùng không sở hữu hình ảnh. Từ đó những bản in offset sở hữu chất lượng cao so với những kỹ thuật in truyền thống, thông thường.

Ưu điểm in offset

Không phải nghiễm nhiên là kỹ thuật in offset trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng như hiện nay. Đặc biệt, tại những doanh nghiệp sản xuất nhà sản xuất in ấn cũng không hề bỏ qua việc ứng dụng in offset. Thay vào đó, kỹ thuật in nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể hơn:

 • Kỹ thuật in offset mang tới hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Chất lượng hình ảnh cao, sở hữu tính nhất quán. Bởi hệ thống bánh răng in bằng cao su đàn hồi tốt, nhờ đó áp đều lên bề mặt cần in.
 • In offset sở hữu thể ứng dụng trên nhiều chất liệu in ấn: gỗ, kim loại, da, giấy thô nhám, vải,…
 • Tuổi thọ bản in cao. Vì in offset sử dụng ống bản in kim loại khắc sẵn thông tin. Không in trực tiếp mà thông qua ống cao su ép.
 • In offset là cách để giúp khách hàng hạn chế mức giá in ấn chất lượng vối số lượng to. Khách hàng in số lượng càng nhiều, giá thành càng rẻ. Thế nên đây là kỹ thuật được nhiều doanh nghiệp, nhu cầu in ấn thương nghiệp lựa chọn.
 • Kỹ thuật in sở hữu khả năng tăng giảm lượng mực trên phòng ban con lăn thông qua phím vít. Trong lúc đó những phím vít được vận hành điện tử. Nhờ đó, kết quả in ấn cũng chuẩn xác hơn nhiều so với thông thường.

In offset là gì? Đương nhiên đây là kỹ thuật in ấn hiện đại nắm giữ nhiều ưu điểm vượt bậc. Nhờ những ưu điểm trên mà khách hàng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu bản in đảm bảo chất lượng, trong lúc giá thành lại rất mềm.

1659572433 50 In offset la gi Uu nhuoc diem in offset ra
Ưu và nhược điểm của In Offset.

Nhược điểm kỹ thuật in offset

Bên cạnh những ưu điểm nắm giữ, kỹ thuật in offset còn tồn tại một số nhược điểm không thể phủ nhận. Vậy những nhược điểm đó là gì?

 • Thời gian chuẩn bị để in ấn khá lâu
 • Bản in phải được rà soát kỹ lưỡng trước lúc tiến hành. Bởi sau lúc in phát hiện sơ sót bản in sẽ bị hủy bỏ và không thể sử dụng. Điều đó sở hữu nghĩa việc hủy bỏ sẽ gây lãng phí không nhỏ.
 • In ấn với số lượng nhỉ sẽ mất nhiều mức giá. Bởi để sở hữu thể in ấn được phải mất nhiều công sức cũng như mức giá chuẩn bị khuôn mẫu không hề nhỏ.

Thế nhưng chúng ta dễ thấy rằng những nhược điểm này không quá to so với ưu điểm mang lại. Chỉ cần người in nên kỹ càng và chu đáo hơn thì sẽ không xảy ra bất kỳ một sơ sót nào trên bản in. Ngoài ra, về mức giá chúng ta hoàn toàn sở hữu thể khắc phục bằng cách in thương nghiệp với số lượng to.

Ứng dụng kỹ thuật in offset

Như đã biết in offset sở hữu thể in trên nhiều chất liệu in ấn. Đặc biệt hầu như kỹ thuật sở hữu thể in trên tất cả loại giấy. Cũng bởi vậy mà kỹ thuật in offset được ứng dụng rộng rãi. Nhưng phổ biến nhất phải kể tới:

 • In ấn phẩm văn phòng: Kẹp file, name card, tiêu đề thư, phong phân bì thư.
 • In ấn phẩm bao phân bì: Túi giấy, decal, hộp giấy
 • In ấn phẩm truyền thông, sự kiện: Thư mời, tờ rơi, catalogue, tờ gấp,
 • In ấn phẩm tết: Thiệp chúc mừng, lịch, thiên lí.

Ứng dụng kỹ thuật in offset phổ thông. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn sở hữu thể in trên hầu hết những loại giấy trên thị trường. Ví dụ: giấy ivory, giấy kraft, giấy couche, hoặc nếu muốn bạn cũng sở hữu thể in trên giấy mỹ thuật và giấy nhựa. Dù in trên chất liệu giấy nào, bạn cũng hoàn toàn sở hữu thể yên tâm về chất lượng. Bởi điều này đã được thực tế kiểm chứng bằng những bản in.

In offset là gì? Đây là một kỹ thuật in ấn hiện đại, được ứng dụng rộng rãi. Chất lượng in offset cao thích hợp với in ấn thương nghiệp để tiết kiệm mức giá. Hiện nay tất cả những đơn vị sản xuất nhà sản xuất in ấn đều sử dụng kỹ thuật in offset, lúc sở hữu nhu cầu sử dụng khách hàng sở hữu thể cân nhắc.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.