Lorem Ipsum là gì?

Bạn với thường thấy dòng chữ “Lorem ipsum” trong phần mềm thiết kế không? Thỉnh thoảng lướt web, bạn sẽ bắt gặp những bài như tiếng Latinh, vô nghĩa, nhìn thì tương tự nhưng nhìn kỹ lại, không phải vậy sao?

Lorem Ipsum là gì?

Lorem Ipsum chỉ thuần tuý là một đoạn văn bản giả, được sử dụng để trình bày và bố cục cho bản in.

Lorem Ipsum chỉ là một đoạn văn bản giả, văn bản ngẫu nhiên mang nhiều ý nghĩa hình ảnh và hoàn toàn vô nghĩa, được sử dụng trong trình bày và bố cục những trang in, thiết kế web mẫu (phiên phiến giống như một người đứng gác mặc quần áo mẫu cho người ta) nhìn.)

Lorem Ipsum là gì?

Lorem Ipsum đã được sử dụng làm văn bản tiêu chuẩn cho ngành in từ những năm 1500, lúc một nghệ sĩ vô danh ghép những đoạn văn bản lại với nhau để tạo thành một mẫu văn bản.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Lorem Ipsum không chỉ là một văn bản ngẫu nhiên, mà nó với nguồn gốc từ những tác phẩm văn học trong nền văn hóa Latinh cổ đại từ năm 45 trước Công nguyên. Nó được chính thức nghiên cứu và khảo sát để tìm ra tác giả, và Lorem Ipsum được xác nhận là với trong đoạn 1.10.32 và 1.10.33 của cuốn “De Finibus Bonorum et Malorum” (Đỉnh cao nhất của thiện và ác) của Cicero vào năm 45 trước Công nguyên. . Đây là một cuốn sách về lý thuyết đạo đức, phổ biến trong thời kỳ Phục hưng Châu Âu và phổ biến cho tới ngày nay.

Tại sao sử dụng Lorem ipsum?

Chúng ta vẫn biết rằng, làm việc với một đoạn văn bản dễ đọc, rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn và cản trở sự tập trung vào yếu tố trình bày của văn bản.

Lorem Ipsum với ưu điểm hơn so với văn bản chỉ bao gồm nội dung kiểu “Nội dung, nội dung, nội dung” (kiểu mà bạn sao chép và lặp lại một đoạn, câu nào đó) là nó làm cho văn bản trung thực hơn, thường nhật hơn. Nhiều phần mềm thiết kế và bố cục web ngày nay đã sử dụng Lorem Ipsum làm văn bản giả, và nếu bạn tìm kiếm những đoạn mã “Lorem ipsum” trực tuyến, bạn sẽ phát hiện ra nhiều trang vẫn đang hoạt động. dự án đang thi công.

Lorem Ipsum là gì?

Đa số khách hàng đặt thiết kế website, tờ rơi, biểu mẫu thường không nghĩ tới nội dung văn bản, trong lúc nó là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế web. Vì vậy, những nhà thiết kế thường sử dụng Lorem Ipsum như một mô phỏng cho khách hàng.

Hầu hết những văn bản Lorem Ipsum trên internet không giống nhau, chúng được sắp xếp ngẫu nhiên, với chủ đích và Google không lập chỉ mục văn bản Lorem Ipsum.

Để tạo văn bản Lorem Ipsum, chúng ta cần sử dụng những trang web chuyên tổng hợp Lorem Ipsum hoặc sử dụng những phần mềm như Microsoft Word, Sublime Text …

Tạo văn bản ngẫu nhiên với Microsoft Word

Tạo Lorem Ipsum trong Word

Microsoft Word tương trợ nhiều cách tạo văn bản ngẫu nhiên để giúp bạn tìm nội dung để đưa lên… web.

Mở tài liệu mới, nhập dòng =lorem(3) và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được một đoạn văn bản Lorem Ipsum gồm ba đoạn văn, được Microsoft Word tổng hợp ngẫu nhiên, không bao giờ bị trùng lặp, kết quả tương tự như bên dưới.

Lorem Ipsum la gi O Giao duc

Ngoài ra, bạn với thể gán thêm thông số tạo Lorem Ipsum từ Word sẽ đúng hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo 4 đoạn Lorem Ipsum, mỗi đoạn gồm 5 câu, hãy sử dụng lệnh =lorem(4,5) và nhấn Enter.

Tạo văn bản ngẫu nhiên với Word

  • Để tạo văn bản ngẫu nhiên không phải Lorem Ipsum, bạn sử dụng lệnh =rand(2)
  • Để tạo văn bản lặp theo phiên bản Word 2003 (tạo văn bản lặp lại câu “Cáo nâu nhanh nhẹn nhảy qua bầy chó lười”), bạn sử dụng lệnh =rand.old(2)
Lorem Ipsum là gì?

“Con cáo nâu nhanh nhẹn nhảy qua những con chó lười biếng” là một câu rất đặc trưng trong thiết kế, được sử dụng để rà soát phông chữ và giao diện. Bạn với biết vì sao? Vì nó với đủ bảng chữ chiếc trong câu, đủ từ a tới z.

Tạo Lorem Ipsum với trang web

Có những trang web giúp bạn tạo văn bản Lorem Ipsum chất lượng và với mục đích. Dưới đây là danh sách cách trang web chính thức tạo văn bản Lorem Ipsum một cách ngẫu nhiên.

1. Lipsum.com

Trang này sử dụng hơn 200 từ latin, dựa trên cấu trúc được lập trình sẵn để tạo ra Lorem Ipsum trông rất… giống người, không bao giờ lặp lại, cũng như không cần chèn thêm văn bản.

Liên kết trang chủ https://en.lipsum.com/ (Bản tiếng Việt)

Để tạo Lorem Ipsum, bạn vào trang Lipsum, kéo xuống dưới, nhập những thông số, nhớ để tích ở “Lorem ipsum dolor sit amet… ”.

Lorem Ipsum là gì?

2. Lorem-ipsum

Tương tự như trang trên nhưng nhiều chức năng hơn, cho phép bạn chọn nhiều tiếng nói đặc trưng khác, và xuất ra HTML hoặc văn bản, thêm ký tự của nhiều tiếng nói, kể cả tiếng Việt.

Liên kết trang chủ https://generator.lorem-ipsum.info/

3. Trình tạo Lorem Ipsum của webfx

Trang https://www.webfx.com/tools/lorem-ipsum-generator/ Cho phép bạn chọn in đậm, nghiêng, gạch dưới và hơn thế nữa.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.