MSTR là gì? Ý nghĩa xác thực của từ này lúc in trên vé phi cơ

Mỗi lần đi phi cơ bạn lại thấy xuất hiện từ viết tắt MSTR. Nhưng vì từ viết tắt này lại không hề được dịch ra rõ ràng. Bởi vậy với nhiều người nội dung và ý nghĩa của cụm từ này là gì vẫn còn khá mơ hồi.

Vậy ý nghĩa của MSTR là gì? Thì để tư vấn cho thắc mắc này. Xin mời những bạn hãy cùng  myngan.com chúng ta cùng vén màn bí mật ngay sau đây.

Các kí hiệu phổ biến trên vé phi cơ

Hàng không là một loại hình nhà sản xuất di chuyển ngay càng được nhiều người sử dụng. Di chuyển bằng phi cơ vừa tiết kiệm thời kì và đảm bảo tính an toàn. Vì chúng ta thấy rằng, tai nạn hàng không là rất hiếm xảy ra so với những loại hình liên lạc khác. Để mang thể bay bạn sẽ phải tiến hành thủ tục mua vé may bay tại những đại lý hoặc tại hãng hàng không đó.

MSTR la gi Y nghia xac thuc cua tu nay
Các kí hiệu phổ biến in trên vé phi cơ.

Vé phi cơ mang thể được bán tại những đại lý trên toàn quốc, online hoặc ngay tại sân bay. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời kì mang thể đặt vé online. Trên vé phi cơ sẽ mang những ký hiệu phổ biến bao gồm rất nhiều loại ký hiệu khác nhau.

Mỗi một ký hiệu biểu thị nội dung thông tin khác nhau. Cụ thể hơn về những ký hiệu này:

 • MISS: Trẻ em, nam nữ nữ
 • MR: Người to, nam nữ nam
 • MS: Người to, nam nữ nữ
 • DR: Bác sĩ
 • C J: Vé hạng thương gia
 • SSSS: Chuyến bay nội địa tại Mỹ
 • A, F, P: Vé khoang hạng nhất
 • E: Vé hạng phổ thông
 • Q: Vé hạng phổ thông mua với khuyến mại đặc trưng
 • B, H, M, Y: Khách hàng chọn ngồi chỗ giá rẻ trên phi cơ

Thông thường những ký hiệu trên đại phần lớn những người đi phi cơ nắm bắt được nội dung thông tin. Tuy nhiên, lại mang một từ viết tắt không phải người nào cũng nắm rõ ý nghĩa, Thậm chí là thông tin này bị người bay “quên lãng”. Nhưng với những hãng hàng không thì đây là một thông tin vô cùng quan yếu. Vậy MSTR là gì? Đây là ký tự viết tắt của từ nào?

MSTR là gì?

Khi bạn mua vé phi cơ của một hãng bất kỳ. Bạnh sẽ được yêu cầu cung ứng đầy đủ thông tin về họ tên, độ tuổi và nam nữ của từng khách hàng. Nếu bạn mua vé phi cơ hộ song song nhiều người. Thì việc cung ứng thông tin này vẫn phải được đầy đủ. Điều đó nghĩa, đây là không tin của khách hàng sẽ bay, chứ không phải thông tin của người đặt vé.

MSTR la gi Y nghia xac thuc cua tu nay
Ý nghĩa của từ MSTR in trên vé phi cơ.

Và bạn sẽ phải cung ứng thông tin đầy đủ, xác thực giống như trên hộ chiếu và chứng minh thư nhân dân. Nhưng lúc in vé phi cơ bạn bắt gặp những ký hiệu như trên và bao gồm cả MSTR. Và MSTR là chữ viết tắt của từ Master. Theo tự điển tiếng Anh, Master mang nhiều nghĩa khác nhau. Mỗi nghĩa sẽ tương ứng với những cách sử dụng khác nhau. Nhưng chúng ta mang thể hiểu là chủ sở hữu, người sở hữu chiếc vé đó.

MSTR chính là ký hiệu chủ sở hữu chiếc vé, hay khách hàng là nam giới và mang độ tuổi từ 2 tới 12. Ví dụ: MSTR NGUYEN TRUNG THANH, MSTR DAO DANG DUONG, MSTR PHAN ANH HOANG, tất những khách hàng này đều là nam giới và nằm trong độ từ 2 tới 12.

MSTR là ký hiệu thể hiện thông tin khách hàng bay là nam giới, trẻ em trong độ tuổi 2-12. Vậy vì sao cần phải phân biệt giữa, ký hiệu thông tin về độ tuổi nam nữ? Chắc hẳn, đang mang nhiều người đặt ra thắc mắc trên.

Tại sao cần phải phân biệt độ tuổi và nam nữ bằng những kí hiệu?

Bên cạnh ký hiệu MSTR như đã nói, trên vé phi cơ còn những kí hiệu khác lúc mua. Các kí hiệu mang nội dung cụ thể như sau:

 • MISS: khách hàng là trẻ em nam nữ nữ, độ tuổi từ 2-12 tuổi.
 • INF: Ký hiệu khách hàng là trẻ em dưới 2 tuổi.
 • MR: Khách hàng là người to mang nam nữ nam.
 • MS: Chỉ khách hàng là người mang nam nữ nữ.

Vậy vì sao phải phân biệt giữa MSTR với MISS, INF, MR và MS?

Đơn giản, những hàng không muốn nắm bắt thông tin khách hàng rõ ràng nhất. Nắm bắt thông tin khách hàng sẽ giúp nhà sản xuất hàng không trở nên tốt hơn. Bởi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ mang những cách phục vụ khác nhau. Trong trường hợp nguy cấp cần tìm kiếm thông tin khách hàng, thì cũng sẽ nhanh chóng và xác thực hơn.

Đặc biệt, mỗi một đối tượng mức giá khác nhau. Cụ thể hơn: Giá vé trẻ em từ 2-12 sẽ bằng 75% giá vé người to; Trẻ em dưới 2 tuổi không mất vé vì ngồi trong lòng người to. Mỗi người to chỉ được dẫn theo một bé dưới 2 tuổi hay bé sơ sinh. Khi soát vé sẽ không bị nhầm lẫn giữa những đối tượng khách hàng.

Tổng kết

Ngoài ký hiệu MSTR và những ký hiệu bài viết nhắc tới còn một số ký hiệu khác. Thế nên lúc mua vé phi cơ khách hàng nên hỏi người bán vé nếu mang thông tin mập mờ. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng nhà sản xuất khách đường hàng không hiệu quả hơn. Đồng thời, nắm bắt những thông tin là cách giúp bạn đảm bảo quyền lợi của chính mình.

MSTR là ký tự viết tắt của từ Master. Hay nói cụ thể hơn, đây là ký hiệu thể hiện thông tin độ tuổi từ 2-12 và nam nữ nam của khách hàng. Thông tin này sẽ giúp bạn được lợi giá vé ưu đãi so với giá vé của người to.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.