Napas là gì? Vai trò của thẻ Napas trong việc trả tiền là gì?

Thẻ Napas hay Napas là gì? Thẻ Napas mang đặc điểm gì vượt bậc? Và Napas đóng vai trò như thế nào trong việc trả tiền?…

Đó là những vấn đề mà hầu hết mọi người đều nhắc tới lúc tìm hiểu về Napas. Vậy còn bạn, bạn đã mang đáp án chuẩn xác cho những nghi vấn trên chưa? Nếu chưa thì xin mời những bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của myngan.com nhé.

Napas là gì?

Napas hiện là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, lúc đặt nghi vấn: Napas là gì thì chẳng mấy người nào trả lời được. Vậy rốt cuộc, Napas được hiểu là gì và được tiêu dùng để làm gì?

Thực chất, Napas là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: National Payment Service. Dịch vụ trả tiền quốc gia (Việt Nam). Đây là một thương hiệu thẻ được phát hành bởi Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam.

Napas la gi Vai tro cua the Napas trong viec
Giải thích Napas là gì!

Trên thực tế, thẻ Napas mang những tính năng sắp giống với thẻ ATM. Cụ thể, Napas mang thể giúp người tiêu dùng thực hiện nhanh chóng những giao dịch như:

 • Thanh toán hóa đơn điện nước
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm
 • Rút tiền về tài khoản ATM,…

Hơn nữa với loại thẻ này, người tiêu tiêu dùng sẽ được cung ứng một cổng trả tiền vô cùng phổ quát. Như vậy, chúng ta mang thể thấy rằng Napas là một trong những loại thẻ đem lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng.

Hiện tại, Napas là một trong những đơn vị kết nối hàng đầu của những Ngân hàng tại Việt Nam. Cụ thể, đã mang hơn 50 nhà băng lựa chọn Napas. Trong đó phải kể tới những nhà băng mang quy mô to như: Vietcombank, Tien Phong Bank, VietABank hay Techcombank…

Khi tìm hiểu kỹ về thẻ Napas, bạn sẽ biết nó mang rất nhiều đặc điểm vượt bậc. Cụ thể, đó là những đặc điểm nào? Tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây để được trả lời nhé!

Đặc điểm của Napas là gì?

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng đơn vị phát hành thẻ Napas chính là Napas. Thế nhưng, thực chất thì không phải tương tự.

Napas không phải là đơn vị trực tiếp phát hành loại thẻ này. Mà thay vào đó, những nhà băng liên kết với nó mới là nơi trực tiếp tạo ra hệ thống thẻ Napas.

Napas la gi Vai tro cua the Napas trong viec
Những đặc điểm của Napas trong trả tiền Online.

Bạn mang thể hiểu thuần tuý giống như thẻ Visa hay thẻ MasterCard. Dưới đây là một số đặc điểm vượt bậc thẻ Napas mà bạn mang thể tham khảo:

 • Khi tiêu dùng thẻ Napas, bạn sẽ thấy nó cũng là một loại thẻ ghi nợ nội địa của nhà băng. Và với loại thẻ này, bạn cũng mang thể trả tiền và rút tiền như nhiều loại thẻ khác.
 • Đặc biệt, Napas được ứng dụng kỹ thuật chip bảo mật nên khá an toàn. Và điều này làm cho người tiêu dùng cảm thấy yên tâm lúc tiêu dùng thẻ.
 • Hơn nữa, những thông tin đều được mã hóa cao. Chính vì vậy, để làm giả một chiếc thẻ Napas không phải việc thuần tuý.
 • Khi thẻ ATM liên kết với Napas thì trên đó sẽ được in logo của Napas. Cho nên, chúng ta mang thể tiện dụng nhận diện được.

Vai trò của thẻ Napas

Trên thực tế, không phải tự nhiên mà mọi dành thời kì để tìm hiểu xem Napas là gì? Thực chất, vấn đề này được nhiều người nhắc tới là bởi thẻ Napas mang thể đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

1659741611 982 Napas la gi Vai tro cua the Napas trong viec
Thẻ Napas là gì nó mang những ưu điểm gì?

Sau đây, myngan.comsẽ tiết lộ tới bạn một vài lợi ích cơ bản nhất:

 • Người tiêu dùng mang thể tiện dụng rút tiền ở bất kỳ cây ATM hay máy POS nào trong khu vực. Và mang thể trả tiền nhanh chóng ở những địa điểm máy được in logo của Napas.
 • Hiện tại, hệ thống của Napas bao gồm 16.800 cây ATM và 220.000 POS. Như vậy, bạn mang thể tiện dụng tìm được liên hệ rút tiền và trả tiền.
 • Hầu hết, khách hàng đều rất thích thú với việc nhận được ưu đãi từ phí nhà sản xuất liên kết chéo. Chẳng hạn lúc sử dụng thẻ Timo của VPbank – nhà băng mang liên kết Napas. Bạn sẽ được miễn phí lúc rút tiền ở những cây ATM.
 • Quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và khá thuần tuý.
 • Bạn mang thể tiện dụng mua sắm và trả tiền online với thẻ Napas.
 • Đặc biệt, Napas hiện đang hợp tác với rất nhiều tổ chức cung ứng hàng hóa nhà sản xuất to. Cho nên, lúc sử dụng thẻ Napas, bạn mang thể nhận được khuyến mãi to từ những thương hiệu này.

Như vậy, khách hàng không chỉ nhận được ưu đãi từ phía Napas và nhà băng phát hành thẻ Napas. Mà bạn còn nhận được ưu đãi to từ những tổ chức mà hệ thống Napas hợp tác. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng loại thẻ này chưa?

Bật mí trả tiền bằng thẻ Napas

Thực tế, sử dụng thẻ Napas không hề phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách trả tiền thông qua thẻ Napas, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Truy cập vào trang web online mà bạn đang mua sắm.
 • Tìm và lựa chọn phương thức trả tiền bằng thẻ Napas.
 • Sau đó, màn hình sẽ chuyển tới cổng trả tiền của Napas. Và bạn cần điền những thông tin theo yêu cầu. Chẳng hạn như: Số tiền cần trả tiền, tên nhà cung ứng, tên nhà băng, tên của chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ.
 • Hoàn thành đủ và đúng những bước, bạn sẽ được gửi mã OTP về số điện thoại hoặc là email. Và bạn chỉ cần nhập mã OTP đã rồi bấm trả tiền để hoàn thành.

Vậy qua bài viết trên đây, bạn đã biết “Napas là gì?” rồi chứ? Để trải nghiệm những lợi ích mà thẻ Napas đem lại, hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một chiếc thẻ Napas nhé!

Tổng hợp.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.