Tổng hợp những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam hay nhất

Nếu bạn nghĩ bạn không thích lịch sử. Chưa chắc đâu. Có thể cách tiếp cận với lịch sử của bạn làm bạn có suy nghĩ như vậy. Hãy xem những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam mình liệt kê dưới đây đảm bảo bạn sẽ thấy thích lịch sử, và thấy nó hứng thú như thế nào.

những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam

Lịch sử Việt Nam chủ yếu chúng ta được học ở trường. Chương trình học ở trường có quá nhiều vấn đề. Nhiều vấn đề về cách dạy lịch sử mình không nhắc ở đây. Dù sao đến nay vẫn chưa thay đổi và cải thiện.

Vì sao mình nói là ở cách dạy. Bởi vậy khi xem lịch sử qua các kênh Youtube, mình và nhiều bạn khác cảm thấy thích thú, thấy nó hay và muốn tìm hiểu thêm.

Những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam

1. Tóm Tắt Nhanh VN

Trong những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam mình tổng hợp. Kênh này mình giới thiệu đầu tiên. Vì kênh quá hay.

Thực sự rất ấn tượng về mức độ đầu tư nội dung và trình bày của kênh. Trong khi các kênh khác điều mang quan điểm chính trị vào nội dung video, gặp những người xem có quan điểm khác sẽ gây khó chịu, có thể sinh ra tranh luận không đáng có. Thì khi bạn xem video kênh này cảm giác rất thoải mái vì văn phong trung lập, không bị chính trị ảnh hưởng nhiều.

Đầu tư về nội dung và cách trình bày rất ấn tượng, xem cuốn hút. Mỗi video điều dẫn nguồn rỏ ràng. Đó mới là lịch sử. Thật sự bạn hãy vào xem một vài video, sẽ cảm thấy mở rộng kiến thức, và sẽ yêu lịch sử hơn bao giờ hết.

2. Tóm Tắt Nhanh

Có cái tên khá giống với kênh TomTatNhanh.Vn nhưng là một kênh khác.  Nội dung chủ yêu về các cuộc chiến tranh thế giới như:  Tóm tắt lại Tam Quốc Diễn Nghĩa, hay cuộc chiến Trung – Nhật…. một cách sinh động.

3. Đuốc Mồi

Đuốc Mồi là kênh Youtube của một nhóm những người trẻ nhiệt huyết với các dự án cộng đồng, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, lịch sử, giáo dục và đang thực hiện dự án Việt Sử Kiêu Hùng, kênh Youtube cũng liên qua tới dự án này.

4. EZ Sử

EZ Sử là Kênh Youtube tổng hợp những kiến thức lịch sử Việt Nam cũng như Thế Giới.

Sử Lược – Tóm Tắt Lịch Sử

Kênh này cũng là một kênh đáng xem và học hỏi. Nội dung thiên về lịch sử phong kiến Việt Nam và các nước Phương Đông.

5. JhGo Channel 

Nội dung phong phú, tổng hợp đủ thể loại về lịch sử từ các con vật lịch sử khổng lồ đến cuộc chiến Biên giới Tây – Nam.

Tạm Kết

Ngoài những kênh Youtube về lịch sử Việt Nam kể trên, còn có rất nhiều kênh khác có cùng chủ đề trên. Tuy nhiên trong bài viết này không giới thiệu. Vì một số kênh đó có thiên hướng về chính trị, đả kích một phía nào đó…  Không những làm tăng kiến thức lịch sử mà có thể hiểu nhầm lịch sử.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.

Có 3 bình luận

    1. Mỹ NgânQuản trị viên
      Trả lời Đức

      Một số kênh khác mang quan điểm chính trị vào nhiều lắm làm mất tính lịch sử