Penthouse là gì?

Penthouse là gì?

Penthouse là căn hộ chung cư nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc và không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Căn hộ penhouse ra đời lúc những chủ đầu tư dụng tối đa không gian tầng trên cùng để tạo ra một môi trường sống rộng, tầm nhìn bao quát, ấn tượng.

Penthouse là gì?

Đối với ngành bất động sản thì Penthouses là căn hộ cao cấp nhất, được thiết kế với diện tích to, không gian thoáng và với nhiều cây xanh xung quanh, thể hiện sự sang trọng. Penthouses mang tiêu chuẩn của một căn vi la từ 1 – 2 tầng, với thể với cả hồ bơi, sân vườn… nên nhìn vào đây, người ta sẽ cảm nhận được sự xa hoa, sang trọng.

Penthouse bắt nguồn từ đâu?

Penthouse bắt nguồn từ Tòa nhà Plaza Hotel nhìn ra sức viên trung tâm New York vào năm 1923 và từ đây những loại căn hộ Penthouse được những chủ đầu tư quan tâm và phát triển. Từ đó hình thành nên khái niệm penhouse tức là gì.

1659506047 826 Penthouse la gi O₂ Education
Tòa nhà Plaza Hotel New York

Ở Việt Nam, khái niện căn hộ Penhouses trở nên phổ biến 5-10 năm trở lại đây lúc những dự án căn hộ chung cư được chào bán ở những thành phố to. Các chủ đầu tư sử dụng tầng thượng để phát triển căn hộ penhouse với tầm view rất rộng và ấn tượng.

1659506048 38 Penthouse la gi O₂ Education
Căn Penthouse trước tiên tại Mỹ mới chỉ giới hạn lại ở mức tận dụng tầng áp mái để lấy tầm nhìn ra thành phố

Qua thời kì những căn Penthouse ngày càng được hoàn thiện cả về thiết kế, nội thất cũng như phong cách. Một căn hộ được gọi là Penthouse lúc nó nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao tầng. Căn hộ này với thể chiếm toàn bộ tầng mái hoặc được triển khai theo kiểu thông tầng.

Tuy gọi là căn hộ nhưng Penthouse lại cho gia chủ trải nghiệm không khác gì một căn vi la tiện nghi cùng tầm view trên cao đắt giá. Penthouse thường ít lúc với vách ngăn giữa những phòng để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Đồng thời chúng sẽ được thiết kế thêm khoảng ban công để tận dụng tối đa không gian không tiền khoáng hậu của mình.

Đặc điểm căn hộ chung cư Penhouse

Bên cạnh tiêu chuẩn là diện tích mặt bằng to, căn hộ ở tầng thượng, thì những căn hộ penhouse thường với thiết kế xa hoa, sang trọng.

Đối với những căn Penthouse thông tầng thì cầu thang phải nằm bên trong căn hộ. Điểm đặc thù là nhà đầu tư thiết kế những ban-công rất to, khác biệt đối với những căn hộ khác lúc tất cả bị bao bọc bởi kính và tường. Ngoài ra còn với những đặc điểm sau:

 • Bên trong căn hộ với bố cục thông thoáng, tiếp giáp được khí trời.
 • Tầm nhìn xuyên qua những tấm kính to mà không bị hạn chế bởi những khung cửa sổ nhỏ.
 • Vách ngăn trong căn hộ nhẹ nhõm, tạo thành những không gian thoáng và rất tiện dụng cho gia chủ thông minh cho căn Penthouse của mình, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà.
 • Phòng ngủ master rộng, tạo thuận lợi cho việc trang trí nội thất. Trong đó với thể nối liền với phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ, phòng xông tương đối,…
 • Thường thì người ta chỉ chăm chút cho phòng khách hoặc phòng ngủ, tức là chỉ quan tâm tới nhu cầu giao tiếp hoặc ngơi nghỉ của mình. Với thiết kế đặc thù chú trọng tới nhà bếp, căn hộ Penthouse sẽ là một trong những nơi thường là niềm tự hào của chủ đầu tư những căn Penthouse này, với những thiết bị sang trọng, đảo bếp, quầy bar và nhiều thứ khác nữa.
 • Thường với thiết kế không gian mở, với sân vườn, ban công rất rộng
 • Ngoài phòng ngủ, phòng khách, penhouse còn với hồ bơi riêng, phòng xông tương đối, phòng karaoke, bar, phòng sinh hoạt chung, khu tiệc nướng,…

Chính vì những lý do trên mà hầu hết những căn hộ Penthouse rất kén chủ sở hữu vì những đặc điểm trên và giá của nó rất cao so với mặt bằng chung căn hộ.

Penthouse la gi O₂ Education

Nếu bạn muốn ở trong một căn hộ Penthouse thì nên xác định mình sẽ chịu tác động bởi thời tiết khá nhiều. Ví như nhiệt độ căn nhà của bạn sẽ luôn cao hơn hoặc thấp hơn mặt đất. Đặc biệt do thiết kế sử dụng kính mặt ngoài căn hộ nên lúc giông, bão hoặc mưa đá thì căn hộ của bạn rất với thể sẽ bị hư hại và bạn phải chi trả giá tiền sửa chữa.

Bạn phải đợi thang máy rất lâu và tốn cả chục phút để di chuyển từ Penthouse của mình xuống tới mặt đất.

Căn hộ penthouses giá bao nhiêu?

Bạn muốn mua một căn hộ đắc địa, sang trọng và tiện nghi thì vững chắc số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu nó là không hề nhỏ. Thường thì dạng căn hộ này chỉ đáp ứng cho giới nhà giàu mà thôi.

Gần như mỗi tòa cao ốc chỉ với duy nhất một căn Penthouse để rao bán. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn với đủ tiền cũng khó mua được một căn Penthouse ưng ý vì lý do chúng hầu hết đều đã với chủ.

1659506048 981 Penthouse la gi O₂ Education

Giá căn hộ penhouse phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, diện tích, nội thất, tầm view với đẹp không… Giá căn hộ Penthouse trên thị trường hiện nay khá phổ quát, dao động từ 4 – 20 tỷ đồng tùy thuộc vào diện tích, vị trí, khu vực, tòa nhà và chủ đầu tư. Giá bán một số căn hộ Penthouse tại Việt Nam được xác định như sau:

 • Giá Penthouse Everrich 1 tại quận 11, TP.HCM, hồ bơi riêng, view cực đỉnh: 22 tỷ/diện tích 760m2.
 • Giá Penthouse Millennium quận 4, view sông Bitexco: 21,5 tỷ/diện tích 300m2.
 • Giá Penthouse Tràng An Complex View Trọn Hồ Tây: 11,5 tỷ/diện tích 215m2.
 • Giá căn hộ Penthouse The Zei tại Mỹ Đình 189m2 – 323m2 giá 8,7 – 16 tỷ.

Tổng hợp


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.