Tìm hiểu về Google Earth trong giảng dạy

Google Earth là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và miễn phí để sử dụng cho phép mọi người hầu như đi khắp thế giới. Phần mềm google earth giúp giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy, học tập trực tuyến, nó có giá trị như một nguồn tài nguyên giúp học sinh trải nghiệm sự tráng lệ của hành tinh chúng ta.

Google Earth myngan.com 2 e1652767883256

Cách sử dụng Google Earth hiệu quả là chìa khóa ở đây.

Là công cụ cực kỳ hữu ích và cách để sử dụng nó cũng đơn giản. Vì có thể được truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào, có sẵn cho tất cả mọi người.

Nó giúp ích rất nhiều trong việc học tập và giảng dạy nhất là các môn địa lý, lịch sử…

Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng Google Earth để giảng dạy.

Google Earth là gì?

Google Earth là một chương trình máy tính hiển thị hình ảnh 3D của Trái Đất, chủ yếu dựa trên hình ảnh vệ tinh bằng cách chụp ảnh vệ tinh, ảnh chụp từ trên không và dữ liệu GIS trên quả địa cầu 3D, cho phép người dùng xem các thành phố và phong cảnh từ nhiều góc độ khác nhau. (Wikipedia)

Sử dụng máy tính, bạn có thể phóng to từ không gian bên ngoài đến chế độ xem đường phố, nơi bạn có thể nhìn rõ ngôi nhà của mình, gốc phố, di tích lịch sử… 

Nó trải dài trên toàn bộ hành tinh, nó tạo nên một cách rất thú vị và nhập vai xem các địa điểm trên thế giới. Quan trọng hơn, nó cho phép học sinh nắm bắt được quy mô trải rộng ra sao của hành tinh và mọi thứ có mối quan hệ với nhau ở đâu.

Google Earth myngan.com 1 e1652767836687

Tại sao sử dụng Google Earth?

Không chỉ bởi vì đó là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của học sinh và mang thông tin trở nên sống động theo đúng nghĩa đen. Mà bởi vì đây là một trong số ít công cụ đơn lẻ đủ thích ứng để sử dụng cho tất cả các cấp lớp, từ tiểu học đến trung học và hơn thế nữa. Nó có thể được sử dụng cho nhiều môn học và cho phép giáo viên sáng tạo. Hơn hết, nó có thể giúp duy trì sự mới mẻ trong lớp học bằng cách cung cấp một cái nhìn mới về các môn học.

Cách sử dụng Google Earth trong Lớp học

Một trong những tính năng phổ biến nhất trên Google Earth là thực hiện các chuyến tham quan ảo đến bất kỳ thứ gì trên trái đất từ ​​đại dương và rừng đến bảo tàng và di tích.

Bạn cũng có thể phát triển các “chuyến tham quan” của riêng mình đến các địa điểm được chọn có ý nghĩa địa lý cụ thể và tham gia một chuyến đi tập thể ngay tại lớp học! Rất thích hợp cho các môn lịch sử, địa lý.

Dưới đây chỉ là một vài ý tưởng về các cách sử dụng Google Earth trong lớp học cho nhiều môn học khác nhau.

1. Sinh học và Sinh thái học:

 • Thay thế một bài học tiêu chuẩn bằng một bài kiểm tra ngắn sử dụng Google Earth để đưa học sinh vào một nhiệm vụ tìm kiếm sinh thái

2. Khoa học Môi trường và Trái đất:

 • Truy cập bộ sưu tập các bài báo nổi bật từ Tạp chí Địa lý Quốc gia các nước.
 • Tạo dấu vị trí mô tả chi tiết một dự án khoa học trái đất bằng Google Earth.
 • Sử dụng các lớp của Google Earth để nghiên cứu kiến ​​tạo và chuyển động của trái đất. Thậm chí xem động đất trong Thời gian thực.
 • Cho học sinh khám phá phong tục ăn uống của nhiều quốc gia bằng cách xây dựng.
 • Cùng học sinh của bạn khám phá sức mạnh của hình ảnh và tác động của chúng đối với lịch sử khi họ nghiên cứu, lựa chọn và đánh giá các bức ảnh trong một bài học tương tác và cộng tác.

3. Lịch sử nghệ thuật và kiến ​​trúc:

 • Tìm kiếm các bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.
 • Nghiên cứu các kỹ thuật và xu hướng quy hoạch thành phố.
 • Sử dụng lớp tòa nhà 3D của Google Earth để khám phá các công trình kiến ​​trúc lịch sử và hiện đại.

4. Tiếng Anh và Văn học:

 • Xây dựng bối cảnh xung quanh một cuốn tiểu thuyết bằng cách tạo một chuyến tham quan tất cả các địa điểm được đề cập trong cuốn sách.
 • Khám phá những địa điểm đã quay những bộ phim nổi tiếng.

5. Toán học:

 • Tính thể tích của các hình dạng hình học nổi tiếng như Kim tự tháp Ai Cập hoặc ước tính diện tích đất.
 • Sử dụng tọa độ thời gian thực để chứng minh tính toán khoảng cách.
 • Khám phá khoảng cách, vận tốc và đặc tính sóng của sóng thần bằng cách truy cập thông tin và hình ảnh.

Chức năng cao cấp

Khi kiến ​​thức cơ bản đã được nắm vững, bạn có thể muốn sử dụng Google Earth thông qua một trong các lĩnh vực quan tâm theo chủ đề sau:

 • Kiến trúc (Thư viện Google Earth, 3D Warehouse, Trình xây dựng Tòa nhà, Google SketchUp, Lớp phủ Sơ đồ trang web và Số lượng Lưu lượng truy cập)
 • Toán học (Diện tích và chu vi, và Toán học trong thế giới thực)
 • Biển / Hải dương học (Truy cập lớp đại dương, Mô hình 3D đại dương, Chuyến tham quan đại dương)
 • Thiên văn học (Google Sky, Google Mars, Google Moon, EarthSky Podcasts)
 • Vẽ và Đo: Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới hoặc đỉnh núi cao nhất thế giới bằng cách sử dụng công cụ thước kẻ để đo các tòa nhà chọc trời và núi.

Google Earth cung cấp mức độ tương tác cao hơn nhiều cũng như kích hoạt một loạt các phong cách học tập và kỹ năng tư duy khác nhau. Đây là một cơ hội tuyệt vời để giúp học sinh của bạn chuyển từ việc trở thành người tiếp thu thông tin thụ động chỉ nhìn vào bản đồ và nội dung trên màn hình trở thành người sáng tạo nội dung tích cực.

Khi bạn đã tự tin với việc sử dụng Google Earth và Google Maps trong lớp học, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung của riêng mình và làm việc với học sinh của mình để chúng cũng có thể tạo ra tác phẩm của riêng mình.


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.