Ví điện tử là gì? Tính năng nổi trội cũng như ưu và nhược điểm ra sao?

Ngày nay, hầu như mọi người người nào người nào cũng biết tới ví điện tử. Không những vậy, số lượng người sử dụng ví điện tử cũng có xu hướng tăng dần theo thời kì.

Vậy rốt cuộc ví điện tử là gì? Nó đem lại những tiện ích gì cho người sử dụng mà mọi người lại ưa thích tới thế? Và hiện nay có những loại ví điện tử nào phổ biến tại Việt Nam? Để tư vấn những vấn đề này xin mời những bạn hãy cùng myngan.com đi tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Ví điện tử là gì?

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều biết tới thuật ngữ “ví điện tử”. Thế nhưng, “ví điện tử là gì?” thì lại không phải điều mà người nào cũng biết. Vậy còn bạn, bạn đã biết nó là gì chưa?

Thực chất, ví điện tử là một trong những loại tài khoản online vô cùng phổ biến. Với tài khoản này, chúng ta có thể trả tiền trực tuyến những loại phí phát sinh hàng ngày như: Phí điện nước, phí cước Internet hay trả tiền lúc mua sắm online trên những trang thương nghiệp to.

Vi dien tu la gi Tinh nang noi troi cung
Giải thích điện nghĩa ví điện tử là gì?

Chẳng hạn lúc bạn mua sắm đồ sử dụng, quần áo, phụ kiện… trên Tiki, Shopee, Lazada… bạn đều có thể sử dụng ví điện tử để trả tiền.

Như vậy, với ví điện tử người sử dụng có thể trả tiền nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Và điều này cũng tạo điều kiện cho chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời kì, công sức và tiền nong. Vậy cụ thể, ví điện tử có thể đem lại những tính năng gì? Tiếp tục cùng chúng tôi đi tìm hiểu nào!

Tính năng nổi trội của ví điện tử

Để hiểu rõ hơn về ví điện tử thì ngoài việc nắm được “ví điện tử là gì?”. Bạn còn cần biết ví điện tử có những tính năng gì?

Dĩ nhiên, không phải tự nhiên mà mọi người lại thích sử dụng ví điện tử. Thực tế, những tính năng của tài khoản online này đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đó là:

1. Chuyển tiền nhanh chóng cho tài khoản khác

Trước đây, muốn chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay đối tác. Bạn cần phải ra nhà băng nhờ chuyển. Nhưng lúc sử dụng ví điện tử, bạn có thể ứng dụng tính năng chuyển tiền bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

1659784818 294 Vi dien tu la gi Tinh nang noi troi cung
Chuyển tiền nhanh chóng giữa những tài khoản với nhau.

Hơn nữa, thao tác thực hiện cũng khá thuần tuý. Thông thường, chỉ cần số điện thoại hay email của người nhận là có thể chuyển được.

2. Liên kết với tài khoản nhà băng để nạp và rút tiền

Ví điện tử không hoạt động động lập mà nó liên kết với những tài khoản nhà băng những nhân. Cho nên, khách hàng có thể rút tiền Free mọi lúc. Tất nhiên, người sử dụng cũng có thể rút toàn bộ tiền trong ví về tài khoản nhà băng để tiết kiệm và lưu trữ.

3. Thanh toán trực tuyến

Tất nhiên, trả tiền online chính là tính năng nổi bất nhất của ví điện tử. Với tài khoản này, bạn có thể trả tiền tiền hàng hóa, nhà sản xuất ngay tại nhà mà không cần tới tận đại lý hay điểm giao dịch của nhà băng. Rất tiện lợi đúng không nào?

1659784818 365 Vi dien tu la gi Tinh nang noi troi cung
Tính năng trả tiền trực tuyến bằng ví điện tử.

4. Quản lý lịch sử thu – chi

Cũng như nhà sản xuất Internet banking của những nhà băng hiện nay. Ví điện tử cũng có tính năng quản lý thu – chi. Cụ thể, phần lịch sử của tài khoản sẽ lưu trữ lại hết những hoạt động của bạn.

Nó sẽ cho bạn biết bạn đã chi hay thu bao nhiêu? Vào ngày nào? Và vào thời khắc nào? Hay nói cách khác, bạn có thể rà soát mọi giao dịch qua ví điện tử một cách thuần tuý.

Trên đây, chúng tôi giới thiệu tới bạn những tính năng chung mà loại ví điện tử nào cũng có. Còn trên thực tế, mỗi loại ví điện tử có thể có thêm những tính năng đặc trưng khác. Vậy bạn đang sử dụng ví điện tử loại nào?

Ưu và nhược điểm của ví điện tử

Sau lúc tìm hiểu “ví điện tử là gì?”, rất nhiều người vẫn không biết có nên sử dụng loại tài khoản online này không? Vậy còn bạn thì sao, bạn nghĩ mình có nên lựa chọn ví điện tử không?

Để giúp bạn đưa ra quyết định xác thực nhất. Sau đây, myngan.comsẽ mách nhỏ tới bạn ưu và nhược điểm của ví điện tử:

1. Ưu điểm:

Như chúng ta đã thấy, ngày nay, ví điện tử được sử dụng ngày càng phổ biến. Có lẽ, những ưu điểm dưới đây chính là điều thu hút mọi người tới với ví điện tử:

 • Tiện lợi, tiết kiệm thời kì, công sức và tiền nong.
 • Để giao dịch cần phải có mật khẩu nên rất an toàn cho người sử dụng
 • Các thao tác trả tiền, chuyển tiền hay nhận tiền rất thuần tuý
 • Nắm bắt được mọi giao dịch, mọi biến động của tài khoản
 • Hầu hết, nạp và rút tiền qua về tài khoản nhà băng tư nhân sẽ không mất phí. Và phí cho những giao dịch quốc tế cũng khá rẻ

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên, ví điện tử cũng có nhược điểm là: người sử dụng chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất. Và trong quá trình sử dụng, tài khoản có thể bị đánh cắp do máy tính hay điện thoại của bạn truy cập vào những trang web không đáng tin.

Thế nhưng, với những tiện ích mà ví điện tử đem lại thì những ưu điểm này chỉ là vấn đề nhỏ thôi đúng không? Tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể biết tới những loại ví điện tử phổ biến như:

 • 123Pay
 • Payoo
 • Momo
 • Viettelpay
 • Zalopay
 • VNPay
 • BaoKim…

Với những thông tin trên, myngan.com tin rằng bạn đã tư vấn được thắc mắc “ví điện tử là gì?”. Vậy bạn đã có tài khoản ví điện tử chưa? Nếu chưa, hãy nhanh tay đăng ký để trải nghiệm những tiện ích đặc trưng nào!


Để lại bình luận

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu.